Máy đo đường huyết tại nhà sản phẩm tốt cho sức khỏe

Máy đo đường huyết tại nhà (glucometer) là một thiết bị y tế để xác định nồng độ tương đối của đường trong máu . Nó là một yếu tố quan trọng của nhà theo dõi đường huyết. Bởi những người có bệnh tiểu đường hay hạ đường huyết dùng máy đo đường huyết thưc sự đơn giản . Một giọt máu nhỏ, thu được bằng cách chích da với một lưỡi trích , được đặt trên một dải kiểm tra một lần mà đồng hồ đọc và sử dụng để tính toán mức độ đường trong máu. Đồng hồ sau đó sẽ hiển thị mức trong mg / dl hoặc mmol / l.rất an toàn và chính xác

\r\n

 

\r\n

Sự xuất hiện của chiếc máy đo đường huyết tại nhà kể từ khoảng năm 1980, một mục tiêu chính của việc quản lý bệnh tiểu đường loại 1 và loại 2 bệnh tiểu đường đã đạt mức gần hơn đến bình thường của lượng đường trong máu càng nhiều thời gian càng tốt, được hướng dẫn bởi HBGM nhiều lần trong ngày. Những lợi ích bao gồm việc giảm tỷ lệ xảy ra và mức độ nghiêm trọng của biến chứng lâu dài của tăng đường huyết cũng như giảm trong ngắn hạn, các biến chứng đe dọa tính mạng của hạ đường huyết

\r\n

.

\r\n


\r\n


Có một số đặc điểm chính của mét đường mà có thể khác nhau từ 

\r\n


• Kích thước : Kích thước trung bình hiện nay là khoảng kích thước của lòng bàn tay. Họ là pin -powered.
• Que thử : Một yếu tố tiêu hao chất hóa học phản ứng với glucose trong giọt máu được sử dụng cho mỗi lần đo. Đối với một số mô hình phần tử này là một dải kiểm tra nhựa với một điểm nhỏ ngâm tẩm với glucose oxidase và các thành phần khác. Mỗi dải được sử dụng một lần và sau đó bỏ đi. Thay vì dải, một số mô hình sử dụng đĩa có thể được sử dụng trong nhiều bài đọc.
• Mã hóa : Kể từ khi que thử có thể thay đổi từ mẻ, một số mô hình yêu cầu người dùng phải tự nhập vào một mã số được tìm thấy trên lọ que thử hoặc trên một chip mà đi kèm với các dải kiểm tra. Bằng cách nhập mã hóa hoặc chip vào máy đo đường, đồng hồ sẽ được hiệu chỉnh với hàng loạt của que thử. Tuy nhiên, nếu quá trình này được thực hiện không chính xác, chiếc máy đo có thể lên đến 4 mmol / L (72 mg / dL) không chính xác. Những tác động của một đồng hồ đo không chính xác được mã hóa có thể nghiêm trọng cho bệnh nhân chủ động quản lý bệnh tiểu đường của họ. Điều này có thể đặt bệnh nhân có nguy cơ hạ đường huyết. Ngoài ra, một số que thử có chứa các thông tin mã trong các dải, những người khác có một vi mạch trong lọ của dải có thể được đưa vào đồng hồ. Hai phương pháp mới làm giảm khả năng lỗi của người sử dụng.
• Khối lượng của mẫu máu : Kích thước của giọt máu cần thiết cho mô hình khác nhau thay đổi 0,3-1 ml. (Mô hình cũ hơn cần mẫu máu lớn hơn, thường được định nghĩa như một “treo thả” từ đầu ngón tay.) Yêu cầu khối lượng nhỏ hơn làm giảm tần suất chọc không hiệu quả.với

\r\n

máy đo dường huyết giá rẻ mẫu thử vừa đủ tạo kết quả nhanh chóng chính xác
• Kiểm tra trang web thay thế : khối lượng giảm nhỏ hơn đã cho phép “thử nghiệm trang web thay thế” – chích cánh tay hoặc các khu vực ít nhạy cảm khác thay vì đầu ngón tay. Mặc dù ít không thoải mái, bài đọc lấy từ cánh tay lag máu sau máu ngón tay trong việc phản ánh mức độ đường thay đổi nhanh chóng trong phần còn lại của cơ thể.
• Thời gian thử nghiệm : Thời gian cần thiết để đọc một dải kiểm tra có thể dao động từ 3 đến 60 giây cho các mô hình khác nhau.
• Màn hình hiển thị : Giá trị glucose trong mg / dl hoặc mmol / l được hiển thị trong một cửa sổ nhỏ. Các đơn vị đo lường ưa thích thay đổi theo quốc gia: mg / dl được ưa thích ở Mỹ, Pháp, Nhật Bản, Israel và Ấn Độ. mmol / l được sử dụng ở Canada, Úc, Trung Quốc và Anh. Đức là quốc gia duy nhất mà các chuyên gia y tế thường xuyên hoạt động trong cả hai đơn vị đo lường. (.. Để chuyển đổi mmol / l mg / dl, nhân với 18 để chuyển đổi mg / dl để mmol / l, chia cho 18) Nhiều mét có thể hiển thị một trong hai đơn vị đo lường, đã có một vài trường hợp xuất bản [ cần dẫn nguồn ] trong đó có người bị bệnh tiểu đường đã bị lừa vào hành động sai của giả định rằng một đọc trong mmol / l là thực sự là một đọc rất thấp trong mg / dl, hoặc ngược lại.
• Glucose huyết tương so với glucose : Nồng độ glucose trong huyết tương (một trong các thành phần của máu) thường 10% -15% so với đo đường trong máu toàn phần (và thậm chí nhiều hơn sau khi ăn). Điều này là quan trọng bởi vì nhà mét đường huyết đo lượng đường trong máu bằng

\r\n

máy đo đường huyết toàn phần trong khi hầu hết các xét nghiệm đo lượng đường trong huyết tương. Hiện nay, có rất nhiều mét trên thị trường mà cho kết quả là “tương đương huyết tương,” mặc dù chúng được đo glucose máu toàn phần. Tương đương với huyết tương được tính từ đường huyết toàn bộ sử dụng một phương trình được xây dựng vào máy đo đường. Điều này cho phép bệnh nhân để dễ dàng so sánh đo đường của họ trong một thử nghiệm trong phòng thí nghiệm và ở nhà. Điều quan trọng là bệnh nhân và cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của họ để biết liệu đo cho kết quả của nó như là “máu toàn phần tương đương” hoặc “tương đương huyết tương.” Một mô hình biện pháp beta-hydroxybutyrate trong máu để phát hiện nhiễm ceton acid ( ketosis ).
• Đồng hồ / bộ nhớ : Tất cả mét hiện nay bao gồm một đồng hồ được thiết lập bởi người sử dụng cho ngày giờ và một bộ nhớ cho kết quả xét nghiệm trong quá khứ. Bộ nhớ là một khía cạnh quan trọng của việc chăm sóc bệnh tiểu đường, vì nó cho phép những người bị bệnh tiểu đường để lưu giữ hồ sơ quản lý và tìm kiếm các xu hướng và các mẫu trong mức đường huyết trong ngày và tuần. Hầu hết các chip bộ nhớ có thể hiển thị trung bình của các bài đọc glucose gần đây. Sự thiếu hụt được biết đến của tất cả mét hiện nay là đồng hồ thường không đặt thời gian chính xác (tức là – do sự thay đổi thời gian, tĩnh điện, vv ..) và do đó có khả năng hiểu sai lệch thời gian của các kết quả thử nghiệm trong quá khứ làm quản lý mô hình khó khăn.

\r\n


• Truyền dữ liệu : Nhiều mét bây giờ có dữ liệu phức tạp hơn khả năng xử lý. Nhiều người có thể được tải về bằng cáp hoặc hồng ngoại để một máy tính có phần mềm quản lý bệnh tiểu đường để hiển thị các kết quả xét nghiệm. Một số mét cho phép nhập dữ liệu thêm trong suốt cả ngày, chẳng hạn như insulin liều, lượng carbohydrate ăn, hoặc tập thể dục. Một số máy đã được kết hợp với các thiết bị khác, chẳng hạn như các thiết bị insulin tiêm, PDA , máy phát di động [ 2 ] và thậm chí Game Boy . [ 3 ] Một liên kết vô tuyến đến một máy bơm insulincho phép tự động chuyển các trị số đường để một máy tính mà hỗ trợ người mặc trong quyết định liều insulin phù hợp.
• Chi phí theo dõi đường huyết tại nhà là đáng kể do chi phí của que thử. Trong năm 2006, chi phí tiêu dùng của mỗi dải đường dao động từ khoảng $ 0.35 đến $ 1.00. Các nhà sản xuất thường cung cấp mét miễn phí để tạo ra việc sử dụng que thử có lợi nhuận. Loại 1 bệnh nhân tiểu đường có thể kiểm tra thường xuyên 4 đến 10 lần một ngày do sự năng động của điều chỉnh insulin, trong khi loại 2 thường kiểm tra ít thường xuyên hơn, đặc biệt là khi insulin không phải là một phần của điều trị.
• Lô giả que thử cho một số mét đã được xác định, đã được chứng minh để tạo ra kết quả không chính xác

Rate this post
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng