Một số nhận xét của người dùng về hạt methi Ấn Độ

Hạt methi Ấn Độ được coi là một thảo dược chữa được nhiều bệnh, đặc biệt hỗ trợ bệnh tiểu đường rất tốt. Sau đây là tổng hợp nhận xét của khách hàng sau khi sử dụng loại hạt này.

\r\n

\r\n

Nguyễn Thanh Bình:
20/04/2011 09:26
Tôi bị tiểu đường 7 năm nay, nghe bà chị Việt kiều Pháp mua cho 2kg methiseed gửi về. Tôi xài thấy hiệu quả lắm, chỉ số đường huyết tôi ổn định, tuy nhiên giá hơi mắc, từ khi hạt methi có mặt ở Việt Nam tôi mua liên tục và tôi gửi qua cho chị tôi xài. Theo ý tôi hạt methi rất tốt cho người bị tiểu đường.
Trung Nhân
20/04/2011 12:00
Tôi đề nghị các Nhà khoa học vào cuộc để kết luận;Hạt methi có trị được bệnh TĐ hay không.Vì hiện nay các BN đang “săn lùng” hạt methi để trị bệnh.Nếu hạ ĐH thực sự thì nên phổ biến rộng rãi,ngược lại thì cảnh giác người bệnh đừng để “tiền mất tật mang”.
Trần Mạnh Tuấn
20/04/2011 20:34
Tôi cũng đã đọc 1 bài viết trên báo Tuổi Trẻ cách đây khoảng hơn 1 tháng. Thấy dược sỹ khuyên hạt này có chức năng hạ đường huyết nên cũng đã mua 3 lần mỗi lần 1kg cho ba tôi dùng, ba tôi bị tiểu đường type 2 cũng hơn 5 năm rùi. Từ khi dùng hạt này ông rất thích nên đã nhờ tôi mua thêm cho 1 người bạn của ông cũng bị tiểu đường gần 3 năm. Tôi nghĩ đã là thảo được thì cần phải sử dụng thời gian dài & thường xuyên, hơn nữa với mức giá như hiện tại tôi thấy là cũng phù hợp, không phải quá cao.
Thu Hương

\r\n

hạt methi

\r\n

Hình: hạt methi

\r\n

21/04/2011 11:06
Hạt methi thực chất là hạt cari, là 1 loại gia vị mà người Ấn độ ưa dùng. Tôi nghĩ, nếu nó quả thật có tác dụng như vậy thì đã có nhiều nhà khoa học thế giới tham gia nghiên cứu và đã được phổ biến từ lâu, đặc biệt ở những nước phát triển – nơi mà bệnh đái tháo đường đang ngày một tăng. Đừng nghe mấy ý kiến nhận xét cho là có tác dụng chữa bệnh, họ có thể đều là người đi bán hàng đó.
Jenny Dang
22/04/2011 21:17
Tôi nghĩ các cơ quan y tế nên vào cuộc để nghiên cứu và công bố chính thức tác dụng thật sự của hạt methi để tránh gây hiểu nhầm về công dụng chữa bệnh của nó. Nếu thật sự hạt methi không có tác dụng như trên thông tin đại chúng thì phải có biện pháp ngăn chặn và xử lý mạnh với những người đang trục lợi bất chính. Một người bạn của tôi sống và làm việc ở ấn độ nhiều năm cho rằng hạt methi chỉ được xem là 1 loại gia vị và giá của nó rất rẻ chỉ độ vài trăm đô la một tấn. Với giá tiền 320.000vnd/kg không phải là số tiền lớn để mua một loại thảo dược để trị bệnh (nếu nó có công dụng thật sự), nhưng theo tôi biết qua các kênh phân phối người bán hạt methi sẽ được hưởng 1 mức huê hồng cực hời. Vậy thì bạn nghĩ có phải mình đang bỏ tiền ra mua 1 món đồ đúng với giá trị của nó không. Mọi người thận trọng đừng để ‘tiền mất tật mang’
Sơn Tùng
26/04/2011 14:15
mấy bác cứ lên trên Alibaba mà xem kia kìa, trên đó rao bán 1 tấn hạt methi bán tại Ân Độ là 780 USD đó, nhưng muốn mua giá đó, mấy bác phải mua một lần cả trăm tấn, chưa kể khi nhập về các bác phải đóng biết bao nhiu là loại thuế, tiền vận chuyển hàng hóa từ Ấn Độ về Việt Nam, tiền thuê nhân công sàng lọc lại sản phẩm, tiền đóng gói bao bì …. thử hỏi lúc đó có bác nào dám mạnh miệng vỗ ngực bảo là chỉ có mấy trăm đô mà mua được cả tấn hay ko ?
Sơn Tùng
26/04/2011 14:21
Mà tôi thấy dở hơi nhất là cái việc các bác nhà mình cứ hay to mồm là các cơ quan y tế trong nước chưa có kiểm định về khả năng chữa bệnh của một loại thảo dược nào đó là không nên sử dụng, trong khi cũng một loại thảo dược đó đã được Tổ chức Y tế thế giới WHO công nhận khả năng chữa bệnh và các nước trên thế giới đã sử dụng cả biết bao nhiu năm nay ! Nói thế hóa ra là trình độ y tế và khoa học của các bác nhà mình chắc phải cao hơn các nhà nghiên cứu khoa học và y tế của thế giới gấp mấy lần !!! Đúng là nực cười mà 🙂
Đặng Hưng
18/05/2011 15:46
Hạt methi nhà tôi đã có nhiều người dùng khoảng 4 tháng nay, công dụng thực tế đã được kiểm chứng, hạ đường huyết xuống rõ rệt và ko thấy tác dụng phụ. Tôi cũng đi hỏi nhiều bác sỹ VN, chẳng ai biết hạt methi là gì vì nó mới được nhập khẩu về VN, thì làm gì VN đã có nghiên cứu được mà mấy bs này nói được. Còn về giá thành thì tất nhiên ko thế tính đắt hay rẻ được vì người ta nhập về còn làm phân phối, còn phải quảng bá thì bà con mới biết tác dụng được. Hạt methi so với mấy thực phẩm chức năng ở VN sx còn rẻ chán ah.
SucManhSEO Team
24/05/2011 10:53
Hạt Methi có nhiều công dụng, nó sẽ là một dược liệu quý trong tương lai, còn về giá thành thì bên nước nó thì khác, mình còn phải nhập khẩu qua nhiều công đoạn theo mình giá 320 VNĐ trên 1 Kg là hợp lý, mình đề nghị các cơ quan y tế của VN hãy vào cuộc, nếu chưa chứng thực được, mà bài viết này cứ đứng TOP thế này, ảnh hưởng vô cùng lớn đến những nhà cung cấp Hạt Methi điển hình (hatmethi.com)
Phi Dao
21/06/2011 14:20
Không biết thực hư về công dụng của hạt Methi thế nào nhưng tôi đọc được nhiều comment về tác dụng tốt của nó. Tác giả bài viết đã đưa chủ đề này ra thì nên đi theo đến cùng để có được kết quả từ các nhà nghiên cứu của Việt Nam để cho dân biết mà có thể sử dụng tiếp hoặc là ngưng. Rất nhiều bài của các y dược sỹ và bác sĩ khác có thể dễ dàng tìm kiếm trên google nói về công dụng tốt của hạt Methi. Vậy thì đâu là đúng và đâu là sai, mong sớm đọc được một bài khác sau khi có nghiên cứu thật sự.
Bùi Hữu Nhuận
07/07/2011 11:50
Tôi bị tiểu đường tuýp 2 đã 15 năm nay, qua người bạn cho biết tin có người bị tiểu đường tuýp 2 dùng thảo dược Methi khoảng 7-8 tháng nay đường huyết ổn định không uống bất kỳ thuốc gì 1 năm mà đường huyết không tăng như vậy quá lý tưởng. Tôi đang dùng thử nhưng khi đọc trên báo thấy dùng methi không có tác dụng hạ đường huyết mà dễ phát sinh phản ứng phụ khác. Các nhà khoa học, viện nghiên cứu hãy vào cuộc để có kết luận chính xác. Nếu không có tác dụng hãy cấm nhập khẩu, ngược lại thì khuyến cáo người bị tiểu đường sử dụng.

\r\n

hạt methi

\r\n

Hình: hộp hạt methi

\r\n

Tâm Tinh
14/08/2011 20:12
Nếu các bạn có điều kiện nên nhờ người thân ở Mỹ̃ mua 1 kg chỉ có 8$. Chúc các bạn may mắn.
Đào Thùy Trang
02/12/2011 09:22
Tôi là dược sĩ, xin bày tỏ ý kiến của 1 người hoạt động trong ngành y tế. Vừa rồi thấy các phương tiện truyền thông rầm rộ nói về hạt Methi. Trong siêu thị, hàng tạp hóa cũng thấy bán loại hạt này. Về tác dụng tôi ko dùng nên cũng ko ý kiến gì nhiều, nhưng về nguyên tắc quảng cáo nói hạt này “Điều trị tiểu đường” là ko đúng. Những loại thảo dược như thế này đều dạng thực phẩm chức năng, chỉ có tác dụng HỖ TRỢ thôi. Sản phẩm sao thì có thế, đừng nói quá, lừa người bệnh là ko ổn chút nào.
TRẦN KIM LINH
23/05/2012 17:44
Quả thật tác dụng hạt Methi có khả năng chữa 1 số bệnh như quảng cáo. Tôi đã ở Ấn độ từ nhiều năm nay. tôi biết rất rõ về hạt này, hàng ngày người ẤN ĐỘ sử dụng hạt này như một gia vị không thể thiếu để chế biến thức ăn. Tuy nhiên, sự thật không không quá “thần dược” như đã quảng cáo,cần tìm hiểu kỹ trước khi dùng là tốt nhất, không nên lạm dụng hạt quá nhiều trong ngày sẽ gây ảnh hưởng đến điều ngoài ý muốn, mặc dù không gây độc hại gì.còn về giá thì nghe xong là “sốc” liền, mong rằng người nhập khẩu xem xét lại về giá cả để cho người giàu nghèo gì cũng mua được.
MINH NGỌC
24/05/2012 18:53
Tôi đã chứng kiến rất nhiều ban bè nhờ dùng hạt methi mà hạ đường huyết và một số ý kiến tích cực của các giáo sư…
Phân Trần Bảo Huy
13/07/2012 13:38
Hạt methi Ấn Độ làm ổn định đường huyết,giảm cholesterol nhưng cần phải kết hợp ăn uống và tập thể dục,vận động diều độ.giá cả hợp lý chứ không cao,thử so vời thuốc tây và thực phẩm chức năng thử giá nào cao hơn rồi sẽ rõ.
Tại Việt Nam, TS-BS Vũ Quang Huy – Trưởng bộ môn xét nghiệm Trường ĐH Y Dược TP.HCM, Phó Giám Đốc Trung tâm kiểm chuẩn xét nghiệm Bộ Y Tế, cũng chọn Thảo Dược Methi cho đề tài nghiên cứu tính năng điều trị đái tháo đường & rối loạn lipid máu của mình với sự tham gia của hơn 200 bệnh nhân. Một nửa trong số đó là bệnh tiểu đường, số còn lại là bệnh nhân rối loạn mỡ máu. Kết quả cho thấy, với liều dùng 20-25g/ngày ở nhóm bệnh nhân tiểu đường typ 2 có 95% bệnh nhân có chỉ số Glucose huyết và HbA1C giảm so với trước khi dùng, trong đó có 37% bệnh nhân giảm về như chỉ số đường huyết của người bình thường. Ở nhóm bệnh nhân bị rối loạn lipid máu, kết quả cho thấy 87% bênh nhân có chỉ số Cholesterol và LDL-CHO giảm so với trước khi dùng. Trong đó 61% có chỉ số Cholesterol và LDL-CHO trở về mức như người bình thường.
Nguyen Ha
09/08/2012 11:04
Các doanh nghiệp dang ráo riết thay đổi nội dung giấy phép xin bổ sung ngành nhập khẩu hạt Methi. Chắc có lẽ nhập khẩu về Việt Nam bán ra lợi nhuận rất cao. Mà trong khi đó mặt hàng này chưa có một kiểm chứng gì tại Việt Nam là có tác dụng hữu ích hay tác dụng phụ, nhưng dân ta cứ đổ xô mua và mang về uống. Các bạn nên nhớ đây là thực phẩm chức năng. Nhưng nghịch lý khi nhập khẩu đều phải qua Sở Y Tế xin giấy phép. Như vậy, là làm sao?

\r\n

Rate this post
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng