Hạt methi là gì?

Cây Methi có tên khoa học là Trigonela foenum graecum thuộc họ đậu. Hạt methi và lá methi được các thầy thuốc sử dụng nhiều, nó được trồng chủ yếu ở Ấn Độ, Pháp…

\r\n

\r\n

hạt methi

\r\n

Hình: hạt methi

\r\n

Hạt Methi chứa các chất như ntianine,trigonelline, và carpaine. Người bị bệnh tiểu đường, đường huyết nên sử dụng hạt methi.  Làm chậm quá trình hấp thụ của carbon, giúp ức chế quá trình vận chuyển glucose đặc biệt một hiệu ứng của hạt Methi là làm tăng số lượng thụ thể cho Insulin trong các tế bào hồng cầu, mặt khác nó giúp các mô ngoại vi có thể sử dụng được các glucose. Các bác sỹ khuyên những người bị bệnh đái tháo đường nên dùng hạt methi. Các nhà khoa học đã chứng mình hạt methi có tác dụng cải thiện sức khỏe rất tốt. Các nghiên cứu cho thấy rằng ngoài tác dụng hạ đường trong máu, hạt Methi còn làm giảm được một số triệu chứng của người tiểu đường như khát nước, đi tiểu nhiều lần, yếu mệt và sụt cân. Hiện nay trên thế giới sử dụng hạt Methi rất nhiều như một loại thực phẩm hoặc gia vị vì hạt Methi mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hạt methi Ấn Độ còn được dùng trong các món ăn. Các các sỹ ở Ấn Độ chứng minh nếu người bị bệnh tiểu đường mức độ 1 nếu dùng 1 thìa hạt methi cho bữa sáng sẽ giảm tình trạng bệnh tiểu đường trong một tháng đầu tiên. Trong hạt Methi có chứa axit amin 4-hydroxy-isoleucin kích thích sự tiết insulin do đó giúp kiểm soát lượng đường trong máu, ngoài ra còn có nhiều galactomannan giúp làm chậm tốc độ hấp thu đường vào máu.  Không những thế bệnh nhân tiểu đường mức độ hai có thể dùng hạt methi để cải thiện tình hình sức khỏe của mình.
Được ví von như “người bảo vệ” trung thành của những người Cholesterol, máu mỡ cao, khi sử dụng hạt Methi sẽ tác động làm giảm Cholesterol trong máu. Trong hạt methi còn chứa nhiều các chất tốt cho cơ thể, tăng cường sức khỏe, giúp cơ thể hồi phục khi bị ốm.

\r\n

Rate this post
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng