Tác dụng của máy đo đường huyết

Một số tác dụng của máy đo đường huyết và một số lời khuyên cho bạn khi bạn sử dụng máy đo đường huyết

\r\n

 

\r\n

\r\n

\r\n

 

\r\n

Tác dụng của máy đo đường huyết

\r\n

Theo thống kê của bộ y tế, thì hiện nay lượng bệnh nhân đái tháo đường ngày càng tăng cao.

\r\n

Bệnh nhân đái tháo đường lâu ngày thường dẫn đến những biến chứng về tim mạch, mắt, chân, tay, thận và dây thần kinh. Tác hại của bệnh đái tháo đường mang đến cho người bệnh là rất nguy hiểm.

\r\n

máy đo đường huyết

\r\n

Máy đo đường huyết có tác dụng như sau:

\r\n

1. Máy đo đường huyết sẽ xác định được lượng đường trong cơ thể bạn là bao nhiêu để có thể điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lí.

\r\n

Quan điểm hiện đại cho rằng: Những người đái tháo đường không cần phải ăn kiêng bất kì một thứ gì cả, mà bạn phải ăn như thế nào để đường huyết của bản thân nằm trong giới hạn cho phép.

\r\n

Bạn muốn biết sau mỗi bữa ăn hằng ngày, hàng tuần, hàng tháng và những thực phẩm đã ăn có tốt cho đường huyết của bệnh nhân hay không, bạn nên trang bị cho gia đình bạn máy đo đường huyết tại nhà thì bạn sẽ xác định kết quả cho bệnh nhân biết.

\r\n

Thông qua kết quả này, bệnh nhân sẽ biết mình nên ăn thứ gì, không nên ăn thứ gì và số lượng ăn là bao nhiêu để phù hợp với tình trạng bệnh của mình.

\r\n

Sau một thời gian dài theo dõi thông qua máy đo đường huyết, mỗi bệnh nhân sẽ tạo cho riêng mình 1 chế độ ăn hợp lí nhất và càng về sau người bệnh sẽ có kinh nghiệm, tạo ra cho riêng mình một thói quen trong ăn uống để kiểm soát đường huyết sao cho tốt nhất.

\r\n

2. Máy đo đường huyết sẽ cho bạn biết được chỉ số đường huyết của bạn như thế nào để từ đó bạn sẽ đưa ra được các chế độ tập luyên tốt nhất, sau một số ngày người bệnh tập luyện thường xuyên và đều đặn một số động tác và điều độ 1 môn thể thao nhất định.Chỉ số đường huyết cung phụ thuộc vào việc tập luyện của bạn. Để biết cách luyện tập của bản thân trong một thời gian qua có tốt cho đường huyết không thì máy đo đường huyết sẽ cho bạn biết ngay kết quả. Sau khi tập luyện bạn nên đo đường huyết nếu kết quả đường huyết tốt thì tiếp tục duy trì luyện tập như trước đó, còn ngược lại thì ta nên điều chỉnh lại chế độ tập luyện như: thay đổi môn thể thao, cường độ luyện tập và thời gian tập hằng ngày sao cho đạt được kết quả đường huyết như mong muốn. Cứ điều chỉnh như vậy sau một thời gian thì mỗi bệnh nhân sẽ tự chọn cho riêng mình một cách luyện tập phù hợp và sẽ tạp ra thói quen về lâu dài cho mình.

\r\n

3. Máy đo đường huyết cho biết thuốc dùng liều lượng như thế nào là thích hợp. Điều này thì đa số các bệnh nhân đều ý thức được. Ngay cả đến bác sĩ chuyên khoa cũng cầ phải dùng đến máy đo đường huyết để căn cứ vào đó kế đơn thuốc điều trị cho bệnh nhân.

\r\n

Trên đây là một số tác dụng chủ yếu của máy đo đường huyết đối với bệnh nhân đái tháo đường nhằm giúp cho bệnh nhân tự theo dõi và đánh giá những cố gắng việc làm của mình sao cho kiểm soát lượng đường huyết của mình một cách tốt nhất. Bên cạnh đó máy đo đường huyết còn có một số tác dụng như:

\r\n

+ Máy đo đường huyết tại nhà giúp bệnh nhận kiểm tra ngay được chỉ số đường huyết tại nhà, cơ quan làm việc khi có bất thưởng xảy ra trong cơ thể để có phản ứng đề phòng và chuẩn bị kịp thời khi cần thiết.

\r\n

+ Máy đo đường huyết giúp cho những bệnh nhân do điều kiện nào đó không trực tiếp gặp được bác sĩ điều trị thì có thể tự bản thân kiểm tra ở nhà sau đó gọi điên trực tiếp cho bác sĩ điều trị để xin lời khuyên và cách dùng thuốc.

\r\n

+ Khi bệnh nhân đi xa nhà, đi du lịch dễ có sựt hay đổi về thói quen ăn uống, môi trường nên rất cần thiết phải có máy thử đường huyết cá nhân để theo dõi sự thay đổi của đường huyết.

\r\n

+ Máy đo đường huyết sẽ giúp cho bệnh nhân hiểu rõ về bệnh tình của mình để tiện chăm sóc, lo liệu cho bản thân, giảm sự phụ thuộc và bên ngoài, tự chủ trong điều trị và theo dõi bệnh.

\r\n

Nhiều chuyên gia, bác sĩ nghiên cứu cho thấy nếu kiểm soát được đường huyết tốt sẽ ngăn ngừa được những biến chứng. Vì vậy các phương pháp điều trị bệnh tiểu đương nhằm mục đích là làm sao đưa được tỉ lệ đường huyêt về mức bình thường nhất có thể. Để đạt được mong muốn đó, theo các bác sĩ chuyên khoa thì cần phải có sự phối hợp chặt chẽ mang tính bắt buộc 3 yếu tố sau:

\r\n

[IMG]

\r\n

+ Phải có chế độ ăn uống hợp lí.

\r\n

+ Tập thể dục thường xuyên và đều đặn.

\r\n

+ Dùng thuốc điều trị thích hợp.

\r\n

Ba yếu tố trên để điều trị bệnh tiểu đường không có một tiêu chuẩn chung nào cho mọi người áp dụng mà nó được vận dụng và phối hợp đối với từng bệnh nhân. Mỗi người lại có một thể trạng khác nhau, chính vì vậy chỉ có chính bản thân người bệnh mới có thể hiểu mình hơn ai hết. Kết hợp ba yếu tố trên để chăm sóc cho chính bản thân mình và mang lại sức khỏe tốt hơn cho người bệnh.

\r\n

Nhưng thực tế lại không dễ dàng như vậy, rất nhiều bệnh nhân cho rằng do họ không biết cách ăn uống (ăn số lượng bao nhiêu, ăn những cái gì và tập luyên như thế nào) để tốt hơn cho đường huyết. Điều thắc mắc này là rất đúng vì bệnh nhân chưa có công cụ hỗ trợ để có thể đo đươc lượng đường trong máu mình là bao nhiêu qua đó điều chỉnh việc ăn uống hằng ngày và có chế độ luyện tập hợp lí hơn.

\r\n

Chính vì thế máy đo đường huyết giá rẻ là công cụ hỗ trợ không thể thiếu đối với bệnh nhân tiểu đường.

\r\n

\r\n

Rate this post
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng