Tại sao người bị bệnh tiểu đường cần quan tâm chăm sóc đôi chân

– Mặt khác chân là nơi da bị chai sần, da thường khô nứt nẻ dễ bị tổn thường mà đối với người bị tiểu đường xúc giác của họ bị giảm nên rất khó để phát hiện ra luôn Nếu không chăm sóc chân thường xuyên họ có thể dẫn đến bị đoạn chi bất cứ lúc nào. 
– Người bị tiểu đường nên chăm sóc đôi chân thường xuyên bằng nhiều cách: Vệ sinh rửa chân tay thường xuyên, đeo dầy dép, cắt móng chân, móng tay thường xuyên ….
– Trong những điều cần thực hiện trên có việc ngâm chân, đa số người bị tiểu đường chưa biết đến công dụng, và tầm quan trọng của ngâm chân. Với người bị tiểu đường ngâm chân không chỉ giúp vệ sinh chân mà còn có tác dụng giảm triệu chứng và phòng ngừa di chứng bệnh tiểu đường, giúp họ khỏe mạnh hơn, chống lại bệnh tật.
Người bị tiểu đường hay bị mệt mỏi, dễ xảy ra đột biến hoặc di chứng do chứng dối loạn insulin làm cho các hệ cơ quan trong cơ thể hoạt động bất thường: hệ tiêu hóa, hệ hô hấp, quá trình tuần hoàn máu……

\r\n

chân

\r\n


Việc sử dụng bồn ngâm chân giúp cải thiện hệ thống miễn dịch, hệ tiêu hóa, phòng ngừa bệnh hô hấp, tăng cường tuần hoàn và lưu thông máu..Điều này do hai nguyên nhân. Thứ nhất do dưới lòng đôi bàn chân tập trung rất nhiều huyệt đạo và các dây thần kinh nối tới gan, mật, tụy, dạ dày, não bộ, máu…….. ngâm chân sẽ tác động làm cho các cơ quan này hoạt động tích cực và được cải thiện theo hướng có lợi cho cơ thể. Thứ 2: Bồn ngâm chân có tích hợp nhiều tính năn: gai massage, con lăn massage và các chế độ: làm nóng nước, hồng ngoại có tác dụng trị liệu rất tốt.Các chương trình chế độ này sẽ làm tăng hiệu quả của việc ngâm chân.

\r\n

 

\r\n

bồn ngâm chân

\r\n


Nhưng khi ngâm chân người bị tiểu đường cũng cần chú ý:
+ Tham khảo ý kiến bác sĩ
+ Khi đã có vết thương hở không nên ngâm chân 
+ Lựa chọn bồn ngâm chân an toàn: Beurer, Maxcare…
+ Kiểm soát nhiệt độ bồn masssage chân.

Rate this post
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng