Một số điều cần biết về bệnh tiểu đường

Tiểu đường là một bệnh rối loạn chuyển hóa chất đường trong cơ thể. Tiểu đường hay còn gọi là đái tháo đường

\r\n

 

\r\n

Tiểu đường là một bệnh rối loạn chuyển hóa chất đường trong cơ thể. Tiểu đường hay còn gọi là đái tháo đường
Theo tổ chức Y tế Thế giới WHO, thì Đái tháo đường “là một hội chứng có đặc tính biểu hiện bằng tăng glucose máu do hậu quả của việc thiếu hoặc mất hoàn toàn insulin hoặc do có liên quan đến suy yếu trong bài tiết và hoạt động của insulin”.

\r\n

Bệnh đái tháo đường

\r\n

Tiểu đường là một bệnh lý mãn tính ảnh hưởng đến cuộc sống người bệnh. Về lâu dài, bệnh tiểu đường có thể gây tổn thương mạch máu, thần kinh, suy thận. Bệnh tiểu đường cũng là một yếu tố nguy cơ quan trọng làm tăng tình trạng xơ vữa động mạch, đột quị, bệnh mạch vành tim và gây ra các bệnh lý mạch máu khác trong cơ thể.
Bệnh tiểu đường chiếm tỷ lệ khá cao và tỷ lệ thuận với tình trạng dinh dưỡng. Có rất nhiều người bị bệnh tiểu đường mà không hề hay biết. Chi phí trực tiếp và gián tiếp cho điều trị bệnh tiểu đường cũng khá cao, vì bệnh tiểu đường phải điều trị suốt đời. Tử vong do bệnh tiểu đường đứng hàng thứ ba sau bệnh tim và ung thư.
Tỉ lệ người bị bệnh tiểu đường trên thế giới rất cao, cứ mỗi 100 người thì có một người bị mắc bệnh này. và một điểu thật sự đáng buồn là nghiên cứu cho thấy, Việt Nam là quốc gia có tỉ lệ bệnh tiểu đường chỉ đứng thứ 10 thế giới và là nước có bệnh tiểu đường phát triển nhanh nhất. Từ 2,7% người dân mắc bệnh đái tháo đường năm 2001, năm 2010, tỷ lệ này đã tăng lên hơn 6%. Đến năm 2025 số người mắc có thể tăng thành 8 triệu người.
Ảnh hưởng của bệnh tiểu đường:
– Bệnh tiểu đường làm huyết áp tăng cao và được liên kết với cholesterol cao trong đó đáng kể làm tăng nguy cơ đau tim và bệnh tim mạch.
– Bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến tim, huyết áp cao và cholesterol làm tăng nguy cơ đột quỵ.
– Một biến chứng tương đối phổ biến của bệnh tiểu đường là bệnh võng mạc tiểu đường. Như với tất cả các biến chứng, tình trạng này được đưa vào bởi một số năm của bệnh tiểu đường không kiểm soát hoặc không kiểm soát được.
– Thận là một cơ quan đặc biệt có nguy cơ thiệt hại như là kết quả của bệnh tiểu đường và nguy cơ một lần nữa tăng bệnh tiểu đường kiểm soát kém, huyết áp cao và cholesterol.
– Nếu bệnh tiểu đường đã gây ra tổn thương thần kinh, điều này có thể dẫn đến táo bón, buồn nôn hoặc tiêu chảy.
– Tiểu đường ảnh hưởng trên da thường là kết quả tác động của nó trên các dây thần kinh và lưu thông có thể dẫn đến khô da, chậm liền vết thương của vết cắt, vết bỏng và vết thương, nhiễm trùng nấm và vi khuẩn và mất cảm giác ở bàn chân.
Những người bị bệnh tiểu đường được khuyến cáo có bàn chân của họ kiểm tra ít nhất mỗi năm một lần. Ảnh hưởng của bệnh tiểu đường trên bàn chân thường được gọi là chân tiểu đường

\r\n

 

\r\n

Biến chứng ở chân khi mắc bệnh đái tháo đường

\r\n

Một số biến chứng về chân khi mắc tiểu đường

\r\n

Những người bị bệnh tiểu đường thường phải kiểm tra lượng đường huyết của mình một cách thường xuyên, có thể sử dụng máy đo đường huyết tại nhà để kiểm tra.

Rate this post
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng