Ngâm chân – Mẹo nhỏ tác dụng lớn

Dùng bồn ngâm chân trước khi đi ngủ – Phòng ngừa tai biến.

\r\n

Những kết quả nghiên cứu về y học đã cho thấy dùng bồn ngâm chân (bồn massage chân) trước khi đi ngủ giúp ngủ ngon hơn, lưu thông khí huyết và các mạch máu giúp phòng chứng tai biến mạch máu não.

\r\n

Trong thực tế, chứng tai biến mạch máu não thường xảy ra vào sáng sớm do sau một đêm dài cơ thể không được cung cấp nước, máu trở nên đặc hơn, và đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến tai biến mạch máu não. Vì vậy ngâm chân trước khi đi ngủ giúp máu lưu thông nhiều hơn và do cơ thể được làm ấm nên máu truyền đi đều đến khắp các cơ quan trong cơ thể.

\r\n

Chính vì vậy, mỗi chúng ta, nhất là những người lớn tuổi, buổi tối trước khi đi ngủ nên ngâm chân nước ấm và uống khoảng 200ml không những máu không bị đặc, mà còn loãng ra. Các chuyên gia y học cũng khuyên rằng, buổi tối trước khi đi ngủ ngâm chân và uống nước ấm khiến cho máu loãng ra, có lợi cho sự tuần hoàn của mạch máu, giúp phòng chống tai biến mạch máu não.

\r\n

bồn ngâm chân (bồn massage chân)

\r\n

Dùng bồn chân bằng nước nóng

\r\n

Mỗi buổi tối nên dùng bồn ngâm chân (bồn massage chân) bằng nước nóng, tốt nhất là vào khoảng 50oC. Thỉnh thoảng nên cho thêm vài giọt tinh dầu hoặc một ít giấm hoặc ít muối vào bồn ngâm chân vừa có tác dụng khử trùng vừa có tác dụng trị liệu.

\r\n

Ngâm chân nước nóng với tinh dầu quế và sả chanh hay bạc hà có tác dụng phòng cảm cúm, chữa viêm mũi và chống chảy máu cam, lưu thông máu.

\r\n

Khi ngâm chân hãy lấy tay kỳ mu bàn chân, cũng có thể lấy hai chân cọ sát vào nhau. Sau 10 phút lấy khăn lau khô chân và lấy tay xoa bóp hai chân. Điều này rất có lợi vì từ khớp xương cổ chân trở xuống có 66 huyệt, tương ứng với các bộ phận trên cơ thể con người. Khi một bộ phận nào đó không được bình thường, thì những huyệt tương ứng ở bàn chân sẽ có cảm giác và sẽ xuất hiện những hiện tượng không bình thường.
Nếu mỗi buổi tối trước khi đi ngủ bạn ngâm chân với nước nóng thì không chỉ có tác dụng đơn thuần là sát khuẩn sạch chân mà còn lưu thông khí huyết mạch máu, hỗ trọ điều trị bệnh xương khớp phòng chống tai biến và thư giãn cơ thể. Đây là một mẹo nhỏ nhưng mại lại nhiều tác dụng lớn cho cơ thể. Với những thao tác đơn giản dễ dàng thực hiện tại nhà bạn có thể giúp cho ba mẹ hay chính bản thân mình phòng ngừa bệnh tật.

Rate this post
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng