Ngâm chân thế nào là tốt

Bài viết này chia sẻ những kinh nghiệm giúp nâng cao hiệu quả của việc ngâm chân.

\r\n

Dùng thiết bị nào để ngâm chân ?

\r\n

Tốt nhất nên dùng bồn ngâm chân (bồn massage chân)Max 641B vì bồn ngâm chân được tích hợp đầy đủ các tính năng vừa để trị liệu vừa để thư giãn, trị bệnh giúp việc ngâm chân trở nên đơn giản hơn. Với các loại chậu ngâm chân thông thường bạn phải đun nước nóng rồi đổ vào chậu. Nhưng khi dùng bồn ngâm chân Max641B có tính năng tự đun nóng nước, bên cạnh đó còn có con lăn massage và đèn hồng ngoại vì vậy tiện dụng hơn nhiều.

\r\n

bồn ngâm chân

\r\n

Nên ngâm chân vào thời gian nào ?

\r\n

Ngâm chân tốt nhất là vào buổi tối trước khi đi ngủ. Khoảng 9h là lúc cơ thể ít phải vận động và các cơ bắp đang có xu hướng thư giãn. Chính vì vậy lúc này ngâm chân sẽ làm thư giãn gân cốt, cơ thể được tác động làm ấm dần dần. Não bộ cũng sẽ được kích thích và hưng phấn hơn vì vậy ngâm chân trước khi đi ngủ giúp ngủ ngon hơn. Bên cạnh đó mỗi lần ngâm chân chỉ cần ngâm 15-10 phút.

\r\n

Nên ngâm chân với nước nóng hay nước lạnh.

\r\n

Ngâm chân với nước ấm ở nhiệt độ khoảng từ 38-50 độ là tốt nhất tùy theo mùa. Nhưng dù là mùa hè cũng nên ngâm chân với nước ấm. Vì ngâm chân chỉ phát huy được tác dụng khi có nước ấm mà thôi.

\r\n

Những nguyên liệu nào thường được cho vào nước ngâm chân.

\r\n

Những loại nguyên liệu bỏ vào bồn ngâm chân (bồn massage chân) tùy theo chứng bệnh hay trạng thái cơ thể. Có thể bỏ vào nước ngâm chân tinh dầu quế để trị mất ngủ và làm ấm cơ thể, tinh dầu gừng với người bị huyết áp thấp, tinh dầu bạc hà để lưu thông kinh mạch, tinh dầu cam, bưởi với người hay bị cảm cúm, tinh dầu sả với người bị xương khớp, .. hoặc muối để sát khuẩn, trị hôi chân.

Rate this post
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng