Ngâm chân giúp phụ nữ mang thai giảm phù nề ở chân

Tùy thuộc vào nhiệt độ của nước, chân ngâm có thể là một liệu pháp mang lại lợi ích và rất nhiều bà bầu đã cảm thấy tuyệt vời hơn khi ngâm chân.

\r\n

 

\r\n

\r\n

\r\n

ngam chan

\r\n

\r\n

Ngâm chân với muối đặc biệt hữu ích cho phụ nữ mang thai vì nó điều chỉnh hơn 300 phản ứng sinh hóa, các phụ tá của cơ bắp và chức năng thần kinh, giữ cho xương chắc khỏe và hỗ trợ hệ thống miễn dịch.

\r\n

Theo Hiệp hội mang thai Mỹ cơ thể phụ nữ mang thai tạo ra máu và dịch nhiều hơn khoảng 50 phần trăm so với trước khi mang thai. Một số chất lỏng này tích tụ ở bàn chân và mắt cá chân, một tình trạng phổ biến được gọi là phù nề. Ngâm chân giúp các bà mẹ tương lai sẽ giảm tình trạng sưng và căng thẳng ở bàn chân. Tác dụng ngâm chân cùng với nhiệt sẽ làm giảm tình trạng phù nề cho bàn chân

\r\n

Lưu ý: Phụ nữ mang thai chỉ nên  Ngâm chân ở nhiệt độ vừa phải không nên ngâm với nước quá nóng. Bởi vì nước nóng có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể và làm hỏng các tế bào phát triển của em bé. 
Ngoài ra, nước quá nóng có thể làm tăng nhịp tim và làm giảm lưu lượng máu đến em bé. Phụ nữ mang bầu chỉ nên ngâm ở nhiệt độ dưới 100 độ F tức khoảng dưới 37 độ C, là an toàn, nói Catherine Lynch
Tuy nhiên nếu đã chót ngâm với nước nóng thì hãy làm mát một cách nhanh chóng sẽ giữ được an toàn cho cả mẹ và bé
Bên cạnh đó nên thực hiện kiểm tra bàn chân thường xuyên để chắc chắn không có vết loét hoặc vết cắt có mặt trước khi ngâm chân tại nhà hoặc tại một thẩm mỹ viện.

\r\n

 

\r\n

 

\r\n

\r\n

Nguồn: yteonline.vn

\r\n

Rate this post
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng