Cách chọn mua máy đo đường huyết

Máy đo đường huyết là sẩn phẩm cần thiết cho người bị bệnh tiểu đường và bệnh liên qua đến đường huyết, máy đo đường huyết được bán nhiều trên thị trường khắp thế giới. Khách hàng khi mua cần tìm hiểu kỹ các thông tin sau: điều kiện bảo quản và hoạt động, tốc độ đo và bộ nhớ, nguồn gốc rõ ràng, máy sử dụng đơn giản, lượng máu ít, que thử dễ mua giá cả hợp lý, , tỷ lệ Hematocrit, , đơn vị đo.

\r\n


Máy đo đường huyết dùng để kiểm tra lượng đường huyết của người đo, kết quả phụ thuộc nhiều vào đầu que thử. Tại đầu que thử có thuốc thử, thông qua phản ứng điện hóa giữa thuốc thử ở đầu que thử và lượng đường trong máu, máy sẽ hiển thị mức đường huyết tương ứng. Kết quả đo đường huyết tại nhà chỉ phản ánh mức đường huyết tại thời điểm kiểm tra. Không thể dựa vào kết quả đo tại nhà mà người dùng tự chuẩn đoán bệnh được. Để biết chính xác thì người dùng phải đến các cơ sở y tế để kiếm tra. Máy đường huyết cá nhân tại nhà chỉ được dùng để theo dõi hiệu quả của việc dùng thuốc, tập luyện và ăn uống của bệnh nhân tiểu đường. Khi theo dõi mức đường huyết tại nhà bạn chỉ nên sử dụng một loại máy đo đường huyết và nên ghi lại kết quả đo vào sổ theo dõi để tham vấn ý kiến bác sỹ hoặc người có chuyên môn. Ngoài việc thường xuyên theo dõi mức đường huyết tại nhà, bệnh nhân tiểu đường nên thường xuyên đến cơ sở y tế để kiểm tra định kỳ. Mọi kết quả kiểm tra đường huyết tại nhà chỉ mang tính tham khảo, trong mọi trường hợp cần tham vấn ý kiến bác sỹ hoặc người có chuyên môn để tìm vùng đường huyết an toàn cho bạn.

\r\n

 

\r\n

\r\n

 

\r\n

Khi chọn mua máy đo đường huyết tại nhà các bạn nên chọn máy phù hợp với điều kiện kinh tế và phù hợp với bản thân. Doca xin chia sẻ cho các bạn một số cách chọn máy đo đường huyết.
1. Xuất xứ: Có hai loại đó là hàng chính hãng và hàng xách tay. Hàng chính hãng sẽ được bảo hành tại hãng, còn hàng xách tay được nhập từ nước ngoài, tùy thuộc vào điều kiện bảo hành của các công ty bán. Bạn nên mua máy chính hãng để được hưởng chế độ bảo hành tốt nhất.
2. Sử dụng đơn giản: Máy càng sử dụng đơn giản càng tốt cho người sử dụng. Nếu người dùng lớn tuổi thì ưu tiên điều này nhất. Tuy nhiên tỷ lệ thuận với dễ sử dụng thì giá thành sẽ cao hơn.
3. Lượng mẫu máu: khi sử dụng máy đo đường huyết thường phải lấy máu. Việc lấy máu rất quan trọng, nếu dùng nhiều lần thì nên chọn loại lấy ít nhau, ít gây cảm giác đau nhất.
4. Que thử phù hợp khí hậu Việt Nam và dễ mua: que thử ảnh hưởng rất nhiều đến độ chính xác của kết quả đo. Que thử chịu tác động nhiều của thời tiết. Ở Việt Nam khí hậu nóng ẩm mưa nhiều nên chọn máy đường huyết có độ bên cao, chịu được sự thay đổi của thời tiết. Que thử dễ dàng được tìm mua, thuận tiện cho người dùng.
5. Nhiệt độ bảo quản và hoạt động: Chọn máy có độ bền cao, và khả năng hoạt động tốt trong thời gian dài
6. Tỷ lệ hồng cầu: mỗi người đều có tỷ lệ hồng cầu trong máu khác nhau, kết quả đo phụ thuộc vào tỷ lệ hồng cầu trong máu.Vậy nên chọn máy có giải tỷ lệ hồng cầu càng rộng càng tốt.
7. Tốc độ đo, bộ nhớ và đơn vị đo: ngoài ra tốc độ đo và bộ nhớ lớn cũng là các thông số cần tính đến khi chọn mua máy đo đường huyết. Máy đo đường huyết có tốc độ do nhanh (tốc độ đo nhanh nhất hiện nay là 5 giây) sẽ làm giảm thời gian que thử tiếp xúc với không khí và cũng đỡ mất thời gian chờ đợi của bệnh nhân. Bộ nhớ lớn có nghĩa là lưu được nhiều kết quả đo, bộ nhớ lớn không tỷ lệ với kích thước của máy. Nhiều máy đời mới có kích thước nhỏ gọn nhưng lại lưu được nhiều kết quả đo. Việc lưu lại kết quả đo giúp bạn dễ dàng theo dõi xu hướng tăng hay giảm cũng như kiểm soát tốt mức đường huyết trong vùng an toàn.

\r\n

Xem thêm video về sản phẩm tại đây:

\r\n

https://www.youtube.com/watch?v=5HHPzqlXKFI&feature=em-upload_owner
Khi đi mua máy đo đường huyết cho người thân hãy tìm hiểu kỹ các thông tin trên. Máy đo đường huyết đắt tiền chưa hẳn đã là máy đo đường huyết phù hợp nhất với người thân yêu của bạn. Máy đo đường huyết đắt tiền đôi khi là máy chịu quá nhiều chi phí cho quảng cáo và làm thương hiệu.
Chúc các bạn mạnh khỏe và chọn được máy đo đường huyết giá rẻ phù hợp.

Rate this post
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng