Xông hơi tạo kháng thể chống ung thư

Khi xông hơi các chức năng của hệ thống miễn dịch được kích thích, trong khi sự tăng trưởng của vi khuẩn và virus bị buộc phải chậm lại. Xông hơi cũng kích thích sản sinh các tế bào máu  và làm cho các thành phần chính của hệ thống miễn dịch tăng lên như là tỷ lệ lưu thông của dòng máu, số lượng kháng thể cũng tăng lên, cũng như quá trình sản xuất interferon, một protein chống virus có đặc tính chống ung thư mạnh mẽ.

Ngoài kích thích hệ miễn dịch, khi xông hơi sự tác động của nhiệt sẽ làm chậm sự phát triển của sinh vật xâm nhập bằng cách tạo ra một môi trường khắc nghiệt. Ở 104 độ F tốc độ tăng trưởng của virus bại liệt  giảm 250 lần, tại 106 độ phế cầu, một loại vi khuẩn về viêm phổi sẽ chết.

Tiến sĩ Paavo Airola. Nghiên cứu của ông cho thấy các tế bào ác tính bị phá hủy  khi xông hơi ở nhiệt độ 106-110 độ F., vì vậy các cơn sốt nhân tạo thường xuyên từ xông hơi sẽ giúp cho cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh sốt rét và ung thư.

\r\n

 

\r\n

 

\r\n

Xong hoi

\r\n

 

\r\n

Những lưu ý khi xông hơi:

Sau khi xông hơi tuyệt đối không được tắm ngay, dù là nước ấm hay nước lạnh. Bởi lúc đó, các lỗ chân lông vừa được xông hơi nóng đang nở ra sẽ hút nước. Việc tắm ngay sẽ làm các lỗ chân lông co bít lại, giữ nước, gây ứ trệ, làm máu huyết lưu thông kém, khiến cơ thể đau nhức và có thể gây cảm nhiễm bệnh tật, đặc biệt là tạng phổi và tiêu hóa. Nếu xông hơi nóng thì ít cũng phải 6 tiếng sau mới được tắm”.
Tránh uống thuốc và rượu cồn vì chúng có thể ngăn trở việc toát mồ hôi và gây quá nóng trước và sau khi tắm.
Mọi người nhìn chung không nên ở trong phòng tắm xông hơi quá 15 – 20 phút.
Hạ nhiệt dần dần sau khi tắm xông hơi
Uống 2 – 4 cốc nước mát sau khi tắm
Không tắm xông hơi khi bị bệnh và nếu bạn cảm thấy không khỏe trong lúc tắm xông hơi, hãy rời phòng tắm ngay lập tức.
Sau khi dùng bữa, tiệc tùng bụng đang còn no hoặc đang đói, đang mệt thì không được xông hơi, massage vì không có lợi cho sức khỏe nhất là tim mạch.
Phụ nữ đang có kinh nguyệt, đang mang thai cũng không nên xông hơi, massage.
Không được xông hơi liên tục trong tuần. Theo y học cổ truyền, xông hơi liên tục sẽ làm cho cơ thể mất nhiều dương khí (năng lượng), bên cạnh đó còn có thể gây ảnh hưởng đến tim mạch. Nếu cần thiết lắm thì bình quân cách khoảng 3 ngày xông một lần.

Rate this post
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng