Máy xông mũi họng là gì?

Bạn thường xuyên bị viêm mũi, chảy nước mũi, viêm xoang, những cảm giác rất khó chịu, hãy sử dụng máy xông mũi họng để xua tan những cảm giác khó chịu này

\r\n

\r\n

\r\n

Bạn đã biết máy xông mũi họng là gì chưa, và tác dụng của nó như thế nào?

\r\n

 

\r\n

[IMG]

\r\n

Máy xông khí dung là máy đưa thuốc vào cơ thể dưới dạng những hạt sương nhỏ li ti.

\r\n

 

\r\n

Các hạt này sẽ theo hơi thở hít thẳng vào phổi và tạo tác dụng tại đây. Máy xông mũi họng tạo ra các hạt sương có kích thước khác nhau: Những hạt sương có kích thước lớn # 8mm chỉ đọng lại ở vùng hầu họng, còn các hạt sương nhỏ # 3-5mm sẽ vào sâu trong các phế quản nhỏ và có thể đến tận các phế nang, đây chính là vị trí thuốc phát huy tác dụng tốt nhất. Những hạt quá nhỏ, có kích thước 0,3-0,5mm sẽ được bệnh nhân thở ra ngoài.

\r\n

Vì vậy, khi chọn mua máy xông mũi họng, chúng ta cần lưu ý: Chỉ các loại máy xông mũi họng tạo hạt sương có kích thước 3-5mm mới được sử dụng trong điều trị suyễn, còn các máy mũi họng tạo hạt lớn hơn thường được sử dụng trong các bệnh lý bệnh mũi họng.

\r\n

 

\r\n

[IMG]

\r\n

Tại sao phải dùng thuốc bằng đường khí khi sử dụng máy xông mũi họng

\r\n

Ưu điểm của việc dùng thuốc bằng đường hít là có thể đưa thuốc trực tiếp đến vị trí cần gây tác dụng, đó là các phế quản và phế nang. Nhờ đó, thuốc sẽ có tác dụng rất nhanh trong vòng 5 phút kể từ khi bắt đầu xông và rất hữu ích khi dùng để cấp cứu cắt cơn suyễn. Trong khi dùng thuốc bằng đường tiêm phải mất từ 15-30 phút và đường uống từ 30-60 phút mới có tác dụng.

\r\n

Dùng thuốc bằng đường hít còn có ưu điểm là hạn chế được những tác dụng phụ toàn thân của thuốc, nhất là với các thuốc có nguồn gốc corticoid. Như ta đã biết, sử dụng corticoid dài ngày bằng đường tiêm hoặc uống sẽ đem lại rất nhiều tác dụng phụ nguy hiểm như loét dạ dày, loãng xương, mục xương, béo phì, nứt da, làm nặng thêm các bệnh tiểu đường, cao huyết áp… Dùng corticoid bằng đường hít đã được chứng minh là rất an toàn, hoàn toàn không gây các tác dụng phụ kể trên. Ngoài ra dùng các thuốc giãn phế quản bằng đường hít cũng làm giảm bớt phần nào những tác dụng phụ thường có khi uống hoặc tiêm như run tay, hồi hộp, nhịp tim nhanh…

\r\n

\r\n

Rate this post
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng