Nguy cơ tuyệt chủng của Đông Trùng Hạ Thảo

\r\n

\r\n

Trong nhiều năm qua Đông Trùng Hạ Thảo Hàn Quốc được coi là thứ thần dược phòng the cho đàn ông. người ta ví von rằng đông trùng hạ thảo là “Viagra của dãy Himalaya” Loài thảo dược này mang đến cho người dân Nepal sống dưới dãy núi Himalaya một cuộc sống ấm no . Nhưng do hoạt động săn lùng diễn ra ngày càng cao loại nấm này, chỉ mọc ở độ cao 3500 m ở Nepal ngày càng hiếm và các nhà khoa học lo ngại chúng sắp biến mất vĩnh viễn khỏi trái đất.

\r\n

Người ta bắt đầu khai thác đông trùng hạ thảo nguyên con từ 30 năm trước, những người dân Nepal sống ở ngôi làng gần biên giới Tây Tạng. Từng chứng kiến một số sĩ quan quân đội Trung Quốc ở ngôi làng Tây Tạng gần đã cho binh sĩ sử dụng đông trùng hạ thảo để làm tăng khả năng miễn dịch.

\r\n

Nhu cầu sử dụng đông trùng hạ thảo đang tăng. Hiện nay người dân được trả 6 USD cho một cây nấm bằng quả ớt. tại Kathmandu, thủ đô của Nepal giá của nấm chất lượng cao lên tới 31.000 USD/kg.

\r\n

Giờ đây có tới 70% thu nhập của người dân dưới chân dãy núi Himalaya tới từ hoạt động bán đông trùng hạ thảo sinh kế của của họ đang trở nên bấp bênh vì số lượng đông trùng hạ thảo đang giảm mạnh theo năm tháng.

\r\n

Hằng năm tới khoảng tháng năm và tháng 6 , hàng nghìn người dân Nepal di chuyển bằng xe la hoặc xe bò tới những vùng đồng cỏ cao để tìm kiếm đông trùng hạ thảo.

\r\n

 

\r\n

Đông Trùng Hạ Thảo Hàn Quốc

\r\n

khai thác Đông Trùng Hạ Thảo

\r\n

Cách đây 10 năm sau mỗi chuyến đi như thế người ta thường thu được rất nhiều Đông Trùng Hạ Thảo. nhưng giờ đây có khi người ta mất nhiều ngày trời cũng chỉ thu được với số lượng đông trùng hạ thảo rất ít.

\r\n

Do cung lớn hơn cầu dẫn tới việc đông trùng hạ thảo bị săn lùng quá mức. việc thu hoạch chúng còn trước cả ki nó trưởng thành. song song với đó là sự tàn phá môi trường xung quanh, đây là nguyên nhân khiến số lượng đông trùng hạ thảo giảm dần
Giờ đây chính phủ nên kiểm soát hoạt động buôn bán và khai thác. đồng thời thúc đẩy hoạt động của các thể chế địa phương để bảo đảm an toàn và quyền lợi của người thu hoạchđông trùng hạ thảo.

\r\n

Xem thêm tại: https://www.tinhhoayhoc.com/c/dong-trung-ha-thao.htm

\r\n

 

\r\n

\r\n

Rate this post
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng