Bệnh viêm mũi dị ứng ở người cao tuổi

Cảm cúm ở người già là bệnh thường xuyên mà những người cao tuổi phải đối mặt, cảm cúm khiến cho những người cao tuổi cảm thấy rất mệt mỏi và chán nản, không có được niềm vui trong cuộc sống tuổi già. Máy xông mũi họng sẽ giúp những người cao tuổi không còn phải lo lắng khi bị cảm cúm.

\r\n

Bệnh viêm mũi dị ứng ở người cao tuổi

\r\n

Mũi là cửa ngõ của đường thở làm sạch và làm ấm không khí, là cơ quan chính của chức năng khứu giác, là khoang cộng hưởng quan trọng của bộ máy phát âm. Khi mũi bị viêm, các chức năng đều bị rối loạn làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Trong các bệnh viêm mũi, viêm mũi dị ứng là bệnh hay gặp nhất ở người cao tuổi.

\r\n

 

\r\n

Bệnh cảm cúm ở người cao tuổi

\r\n

Bệnh viêm mũi dị ứng.

\r\n

Các bệnh dị ứng nói chung (trong đó có viêm mũi xoang dị ứng) xảy ra chủ yếu ở người trẻ tuổi nhưng cũng có thể gặp ở các lứa tuổi khác. Việc chẩn đoán và điều trị viêm mũi xoang dị ứng ở người lớn tuổi thường gặp nhiều khó khăn do nhóm tuổi này thường mắc phối hợp nhiều bệnh lý và gặp khó khăn trong việc tuân thủ điều trị.

\r\n

Trong điều trị, trước tiên cần xác định và loại bỏ các yếu tố gây bệnh hoặc làm nặng bệnh nếu có thể. Các loại corticosteroid xịt mũi như budesonide, fluticasone propionate, beclomethasone là các thuốc được lựa chọn đầu tiên do có hiệu quả trong tất cả các thể viêm mũi và độ an toàn tương đối cao.

\r\n

Để đảm bảo hiệu quả, cần lưu ý rửa sạch mũi và lắc đều lọ thuốc trước khi xịt. Nếu có biểu hiện chảy máu cam sau dùng thuốc xịt, nên chuyển sang một chế phẩm corticosteroid xịt mũi khác có chứa propylene glycol hoặc một thuốc kháng histamin xịt mũi. Nếu corticosteroid xịt mũi đơn thuần không có hiệu quả nên dùng phối hợp thêm các thuốc kháng histamin uống hoặc xịt mũi như loratadine, cetirizine, fexofenadine, azelastine.

\r\n

Ở người lớn tuổi, nên tránh dùng các thuốc kháng histamin thế hệ 1 như promethazine, chlorpheniramine vì tác dụng kém chọn lọc nên có thể gây buồn ngủ, lo lắng, lú lẫn, bí tiểu, táo bón, tụt huyết áp… Trường hợp chỉ có viêm mũi xoang đơn thuần không đi kèm với viêm kết mạc, nên dùng các thuốc kháng histamin xịt mũi như azelastine vì có tác dụng nhanh và ít tác dụng phụ.

\r\n

Trong trường hợp các thuốc trên không hiệu quả hoặc không thể được dung nạp, có thể cân nhắc việc điều trị giảm mẫn cảm đặc hiệu với dị nguyên gây bệnh nếu có thể xác định được các dị nguyên này.

\r\n

Các phương pháp chữa trị

\r\n

– Tại chỗ: giải quyết nề niêm mạc, sung huyết, xuất tiết, nhiễm khuẩn ở mũi, xoang, chọc rửa xoang, phẫu thuật cắt xén các xương xoăn.

\r\n

– Điều trị đặc hiệu: giải mẫn cảm. Nếu có bội nhiễm thì dùng kháng sinh kết hợp với corticoid.

\r\n

– Dùng phương pháp chữa bằng nước khoáng đối với các trường hợp ngạt mũi thường xuyên do niêm mạc phù nề cương tụ, dùng loại nước khoáng hỗn hợp bicarbonat dạng uống, khí dung có tác dụng tốt, hợp sinh lý.

\r\n

– Châm cứu, xoa, day ấn huyệt nhiều trường hợp có tác dụng tốt, lâu dài.

\r\n

– Sử dụng máy xông mũi họng để thuyên giảm tình trạng của bệnh viêm mũi, Máy xông mũi họng là thiết bị y tế nhỏ gọn có tác dụng chuyển dung dịch thuốc thành dạng sương mù để hít/xông, đưa trực tiếp thuốc tới phế quản để điều trị bệnh.

\r\n

 

\r\n

Người già xông mũi họng

\r\n

Máy xông khí dung lý tưởng để phòng và điều trị các bệnh lý sau:

\r\n

Ø Viêm xoang

\r\n

Ø Viêm mũi

\r\n

Ø Hen suyễn

\r\n

Ø Dị ứng và rối loạn đường hô hấp.

\r\n

Ø Khí dung trị liệu là một phương pháp điều trị bằng cách đưa thuốc trực tiếp vào niêm mạc đường hô hấp, do cơ chế này thuốc sẽ đọng lại trên niêm mạc đường hô hấp, nên liệu pháp xông khí dung chỉ cần dùng liều thuốc thấp, thời gian đạt hiệu quả nhanh và giảm tối thiểu về phản ứng phụ do thuốc gây nên.

\r\n

Ø Tốc độ phun khí cao bảo đảm thời gian điều trị

\r\n

Ø Dể sử dụng và bảo quản

\r\n

Máy xông khí dung ROSSMAX (USA)

\r\n

Máy xông mũi họng hiệu ROSSMAX (USA) là thương hiệu máy xông được nhiều người tin dùng và được đánh giá là sản phẩm có mẫu mã đẹp và chất lượng tốt

\r\n

MÁY XÔNG KHÍ DUNG lý tưởng để phòng và điều trị các bệnh lý sau:

\r\n

  \r\n

 • Viêm xoang
 • \r\n

\r\n

  \r\n

 • Viêm mũi
 • \r\n

\r\n

  \r\n

 • Hen suyễn
 • \r\n

\r\n

  \r\n

 • Dị ứng và rối loạn đường hô hấp
 • \r\n

\r\n

Khí dung trị liệu là một phương pháp điều trị bằng cách đưa thuốc trực tiếp vào niêm mạc đường hô hấp, do cơ chế này thuốc sẽ đọng lại trên niêm mạc đường hô hấp, nên liệu pháp xông khí dung chỉ cần dùng liều thuốc thấp, thời gian đạt hiệu quả nhanh và giảm tối thiểu về phản ứng phụ do thuốc gây nên.

\r\n

  \r\n

 • Tốc độ phun khí cao bảo đảm thời gian điều trị
 • \r\n

 • Dể sử dụng và bảo quản
 • \r\n

\r\n

Ưu điểm nổi bật của thiết bị.

\r\n

– Thiết kế: Máy nhỏ, gọn, nâng cao hiệu suất sử dụng, tăng tính hiệu quả

\r\n

– Nguyên lý hoạt đông: Máy hoạt động theo cơ chế piston

\r\n

– Hình thức: Trang nhã, bắt mắt

\r\n

– Màu sắc: Trắng xanh

\r\n

– Nguồn điện: 220 – 230v , 50hz/60hz

\r\n

– Áp lực nén: khoảng 0,85bar

\r\n

– Lượng thuốc xông tối đa: 0,2ml-0,7ml/phút

\r\n

– Kích thước hạt thuốc: 0.2 ~ 8μm

\r\n

– Máy chạy êm hầu như không gây tiếng động

\r\n

– Phụ kiện theo máy gồm: Bầu xông, ống dẫn khí, mặt nạ xông mũ, họng, filter lọc

\r\n

– Sản phẩm của Hãng Rossmax – USA

\r\n

Chế độ bảo hành:  ROSSMAX là 5 năm

Rate this post
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng