Nguyên cứu về hạt methi Ấn Độ trong việc tăng lượng tiết sữa ở phụ nữ sau khi sinh

Theo như một nghiên cứu về tác dụng hạt methi trong việc tăng lượng tiết sữa của bà mẹ sau khi sinh bởi Kathleen E. Huggins – Bà là một giám đốc bệnh viện phụ sản San Luis Obispo đã kết luận rằng hạt methi Ấn Độ thực sự hiệu quả.

\r\n

\r\n

\r\n

Được đánh giá cao bởi các bác sĩ Hy Lạp và Ấn Độ và một số bác sỹ khác trên thế giới. Hạt methi là một trong những cây thuốc lâu đời nhất trên thế giới.  Thời đó hạt methi được nghiền nhỏ để bôi lên các vết thương bên ngoài trên cơ thể và hạ sốt và điều trị các bệnh liên quan đến đường hô hấp và đường ruột và giúp dễ dàng sinh con. Phụ nữ Ấn Độ ăn hạt methi để tăng sản lượng sữa cho họ.
Hôm nay, hạt methi được sử dụng để điều trị vết thương, nhọt và mẩn ngứa bằng cách đắp lên bề mặt của da. Hạt methi cũng được khuyên dùng trong việc điều trị ho và viêm phế quản cũng như hỗ trợ điều trị bệnh hen suyễn và các vấn đề xoang. Súc miệng bằng nước ấm hạt methi làm dịu đau cổ họng. Thời xa xưa, hạt methi được phụ nữ Ai Cập để làm giảm đau thời kỳ kinh nguyệt. Trà hạt methi là một phương thuốc phổ biến được sử dụng để điều trị co thắt dạ dày và rối loạn dạ dày. Ở Trung Quốc, loại thảo dược được sử dụng để điều trị chứng bất lực ở nam.

\r\n


\r\n

hạt methi

\r\n

Hình: hạt methi giúp tăng lượng sữa cho bà mẹ có con

\r\n


Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hạt methi làm giảm cholesterol trong động vật. Các thí nghiệm trên động vật và nghiên cứu gần đây trên người cho thấy loại thảo dược này làm giảm nồng độ glucose trong máu. Các nhà nghiên cứu đã khẳng định tác dụng chống viêm của hạt methi. 
Mùi thơm và hương vị của hạt methi đã dẫn đến việc sử dụng nó như một loại gia vị trong các món ăn nướng, tương ớt, mứt . Loại thảo mộc này rất bổ dưỡng bổ xung protein, vitamin C, niacin và kali. Ở Hy Lạp, hạt được đun sôi hoặc được ăn với mật ong. Cây con và các phần khác của cây được ăn như rau. Tại Ấn Độ, hạt methi được ăn tươi như món salad.
Năm 1945, một nhà nghiên cứu Ai Cập tuyên bố rằng hạt methi giúp tăng lượng tiết sữa cho bà mẹ có con. Gần như tất cả các bà mẹ phản hồi rằng dùng hạt methi tăng lượng tiết sữa, thường là trong vòng 24-72 giờ sau khi bắt đầu dùng loại thảo dược này. 
Theo kinh nghiệm của chúng tôi, sử dụng hạt methi hàng ngày để đạt hiệu quả cao nhất. Liều lượng đề nghị được in trên nhãn của sản phẩm. Bà mẹ nên biết rằng, uống một lượng nhỏ hạt methi sẽ không có tác dụng nhiều. Các bà mẹ là những người đã trải qua phẫu thuật ngực với vết rạch phẫu thuật xung quanh quầng vú cũng đạt được nhiều hiệu quả trong việc tăng lượng sữa. Ít phụ nữ phàn nàn về tác dụng phụ của hạt methi, kể cả ảnh hưởng đối với trẻ khi người mẹ sử dụng hạt methi. Đặc điểm chung trong quá trình sử dụng hạt methi là mùi mồ hôi và nước tiểu giống với mùi hạt methi. 
Chúng tôi đã tìm thấy cỏ cà ri là một kích thích mạnh sản xuất sữa mẹ xuất hiện để được an toàn cho mẹ và bé. 
Hạt methi Ấn Độ là một loại thảo dược có từ hàng năm xuất hiện ở châu Á và Đông Nam châu Âu, được trồng trên toàn thế giới. Nó thuộc họ đậu. 
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) đã công nhận hạt methi nằm trong danh sách các loại thảo mộc an toàn của FDA. 

\r\n

\r\n

Rate this post
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng