Đạm trong Tảo xoắn spirulina Nhật Bản được cấu thành từ 18 loại axit amin trong đó có 8 axit amin mà cơ thể không tự tổng hợp được như:
Trong thời gian trước trong và sau khi điều trị ung thư, bệnh nhân thường bị tác động nhiều bởi tâm lý mệt mỏi, căng thẳng, lo lắng, buồn nôn dẫn đến việc thay đổi khẩu vị và gây chán ăn. Vì vậy, việc bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho bệnh nhân là điều không hề đơn giản. Để giúp bệnh nhân ung thư bổ sung các dinh dưỡng hợp lý, tăng cường sức khỏe cho người bệnh trong thời gian điều trị hóa chất và xạ trị, người bệnh có thể bổ sung vào thực đơn hàng ngày một loại thực phẩm từ tự nhiên là Tảo xoắn hay còn được gọi là tảo xoắn spirulina, Hiện nay thì sản phẩm tảo mặt trời được công ty DOCA cung cấp từ 2 nước chính là Mỹ Hoặc Nhật Bản. Đây là một loại thực vật cổ xưa, tồn tại trên trái đất 3,6 tỉ năm trước, có chứa hơn 100 dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể như đạm thực vật dễ hấp thu ( khả năng của cơ thể hấp thu đạm trong tảo xoắn lên đến hơn 90%), các chất khoáng như canxi, sắt, kẽm, vitamin A, nhóm B, K… và các chất chống oxi hóa…
Lý do tại sao tảo xoắn ngừa được bệnh ung thư
\r\n
\r\n
Hình: tảo xoắn Nhật Bản
\r\n
Đạm trong tảo xoắn nhật bản được cấu thành từ 18 loại axit amin trong đó có 8 axit amin mà cơ thể không tự tổng hợp được như:
– Lyzin: cần thiết cho sản sinh năng lượng, phục hồi các mô, quan trọng trong việc tạo nên các kháng thể để tăng khả năng phòng bệnh cho cơ thể. Giúp phòng chống viêm gan, rụng tóc, buồn nôn, thiếu máu.
– Metionin: được cơ thể sử dụng để phòng chống các khối u, tăng đề kháng với các bệnh truyền nhiễm, ngăn biến chứng do cholesterol, ổn định hoạt động của gan.
– Phenylalalin: đảm bảo cho tinh thần sảng khoái, yêu đời, giảm cảm giác đói, tăng trí nhớ và hoạt động trí óc, giảm nhẹ khủng hoảng tinh thần.
– Tryptophan: rất quan trọng đối với sức khỏe tâm lý của con người, tạo nên giấc ngủ tự nhiên (khác với thuốc ngủ), giảm lo lắng và căng thẳng, giảm đau.
Hơn nữa, các nhà khoa học đã khám phá ra rằng, những vi chất dinh dưỡng giúp tăng cường hệ miễn dịch là Beta-caroten, Phycocyanin và Polysaccharid đều có trong tảo xoắn với hàm lượng rất cao. Các chất này giúp tăng bạch cầu trong máu, tiêu diệt các gốc tự do ( là nguyên nhân chính tạo thành khối u ) làm tăng cường sức đề kháng cho người bệnh.
Sắc tố xanh Phycocyanin có trong tảo xoắn, không tồn tại trong bất kỳ thực phẩm nào khác ngoài tảo Spirulina, giúp ổn định quá trình trao đổi chất và tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ hoạt động của gan trong các trường hợp phải điều trị bằng nhiều loại thuốc. Ở Việt nam, Viện Tai Mũi Họng đã chiết xuất thành công chế phẩm Phycocyanin điều trị ung thư vòm họng.
Tảo xoắn được làm khô và nén thành dạng viên, rất dễ sử dụng và không làm tốn nhiều thời gian nghỉ ngơi của người bệnh. Mỗi ngày, bệnh nhân ung thư nên bổ sung 12 tảo xoắn tự nhiên một ngày sau bữa ăn để cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, tăng cường sức đề kháng, chống sụt giảm cân, tăng cảm giác thèm ăn và nâng cao sức khỏe tổng thể để chống chọi với bệnh tật.