Tảo xoắn tốt cho người ăn chay

Tác dụng của tảo xoắn cho người ăn chay:

\r\n

Cơ thể của người chay trường, cụ thể hơn là lá gan, trái thận và khung ruột, tuy một mặt tránh được gánh nặng của phế phẩm sản sinh từ tiến trình biến dưỡng chất đạm và chất béo trong thực phẩm gốc động vật như cholesterin, acid uric …, nhưng mặt khác lại khó tránh một số nhược điểm như: Dễ bị bệnh tiểu đường vì người ăn chay có khuynh hướng nêm quá ngọt lại thêm tỷ lệ tinh bột thường quá cao trong khẩu phần.Thiếu các loại sinh tố có công năng phòng bệnh ác tính như A, E, D thường có nhiều trong thịt, trứng, sữa … Bằng chứng là tỷ lệ mắc bệnh ung thư ở người ăn chay, nói chung, không thấp hơn ở người ăn mặn.Thiếu các loại sinh tố cần thiết cho hệ vận động, biến dưỡng và tạo huyết như tập thể sinh tố B, đặc biệt là acid folic và sinh tố B12. Do đó không lạ gì nếu nhiều người ăn chay dễ thiếu máu hay thậm chí mắc bệnh thống phong (gout) một cách oan uổng vì không hề ăn thịt, uống bia.
Thiếu một số khoáng tố tối cần thiết cho hoạt động của hệ miễn dịch như kẽm, selen, crôm, mangan … tuy cũng có trong mễ cốc nhưng với hàm lượng quá thấp. Không lạ gì nếu không ít người ăn chay hay dị ứng với hóa chất gia dụng, hay dễ bội nhiễm khi trở trời.
Thiếu nhiều chất đạm cơ bản (acid amin) đóng vai trò quan trọng trong tiến trình phục hồi cũng như trong hoạt động của hệ thần kinh, từ phản xạ cơ bắp cho đến chức năng tư duy.

\r\n

tảo xoắn

\r\n

                                                                                     Hình: tảo xoắn Nhật Bản
Người ăn chay trường tất nhiên có thể nhưng không nên vì các lý do trên mà phải chấp nhận phản ứng phụ của việc dùng thuốc năm này qua tháng khác. Vấn đề tuy đúng là không đơn giản nhưng giải pháp lại không quá phức tạp nếu người ăn chay đừng quên một tặng vật độc đáo của thiên nhiên: Tảo Spirulina.
Tảo xoắn tất nhiên không vô cớ trở thành thực phẩm chức năng quan trọng cho người chay trường. Tảo xoắn sở dĩ độc đáo là do tảo Nhậthầu như không có chất đường nên là món ăn an toàn cho người sợ béo phì cũng như cho đối tượng có cơ tạng dễ bị tiểu đường.
Spirulina với lượng chất đạm không dưới 70% là nguồn chất đạm nhiều gấp 3 lần thịt bò (20-25%), hơn xa thịt gia cầm (22-30%), và vượt xa sữa tươi (3-4%).
Chất đạm trong tảo xoắn là tổng hợp của 20 loại acid amin vừa dễ được dung nạp, vừa rất cần thiết cho nhiều chức năng, từ hoạt động của hệ miễn nhiễm bước qua chức năng tư duy cho đến tiến trình tái tạo tế bào.
Spirulina là nguồn bổ sung các loại sinh tố thuộc nhóm kháng ung thư, như sinh tố A với hàm lượng cao hơn trong gan bò, sinh tố E nhiều hơn trong dầu thực vật, tiền sinh tố A với tỷ lệ cao hơn trong rau quả.
Sự hiện diện của tập thể sinh tố B1, B2, B6, B12, PP … trong tảo Nhật  giúp cho các acid amin trong tảo được biến dưỡng một cách tối ưu.
Tảo xoắn nhờ dồi dào về thành phần khoáng tố, như vôi, magnê, phốt-pho, kali, sắt, kẽm, selen, crôm, molybdan … với hàm lượng cao hơn trong sữa tươi, là biện pháp sinh học để kiện toàn hoạt động của hệ miễn nhiễm và ổn định quy trình biến dưỡng thông qua ảnh hưởng hài hòa trên trục thần kinh – nội tiết. Spirulina nhờ đó là đòn bẩy của nhiều chức năng, từ quy trình chống loãng xương bước qua biến dưỡng chất đường cho đến tiến trình tạo huyết.
Thành phần chất béo loại có cấu trúc hữu ích, như chất béo 3-Omega, là cơ sở để Spirulina triển khai tác dụng tương tranh với cholesterol nội sinh.
Nói một cách tóm lược, tảo xoắn Spirulina không chỉ tốt do thành phần toàn diện mà nổi bật nhờ tỷ lệ phân bố lý tưởng giữa đạm, đường, béo, sinh tố, khoáng tố và chất kháng oxy-hóa. Spirulina nhờ đó là món ăn không gây gánh nặng cho đường tiêu hóa. Ngược lại, nhờ hoạt chất trong Spirulina mà các cơ quan giải độc như gan, thận, da hoạt động với hiệu năng tối đa. Không lạ gì nếu nhiều thầy thuốc đã xếp loại Spirulina vào nhóm dược liệu thiên nhiên với công năng kháng ung thư, chống xơ vữa mạch máu và phòng ngừa lão hóa.
Không chỉ có ích cho người ăn chay. Kết quả nghiên cứu gần đây ở Trung tâm Oxy Cao Áp TP HCM cho thấy tác dụng chống thiếu máu của Spirulina trên nhiều đối tượng có huyết áp thấp kinh niên vì hội chứng “văn phòng cao ốc”, căn bệnh hiện rất phổ biến ở nhiều người phải làm việc suốt ngày trong văn phòng ô nhiễm vì khói thuốc lá, bụi máy điều hòa không khí, máy in laser, máy photocopy, hóa chất gia dụng như thuốc lau nhà, thuốc lau kính … Đáng tiếc vô cùng vì giải pháp lại tương đối đơn giản nếu đừng quên loài vi tảo mang tên 
tảo xoắn

Rate this post
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng