Tác động của xông hơi

Xông hơi là dùng tác động nhiệt lên cơ thể để kích thích cơ thể bài tiết mồ hôi ra ngoài.
Xông hơi giúp cơ thể đào thải một lượng độc tố và bụi nhẩn nhất định ra ngoài cơ thể cùng mồ hôi. Song song với quá trình đó thì da chết cũng bị cuốn trôi theo. Và hơi nóng trong phòng xông hơi (lều xông hơi, túi xông hơi) làm cho các cơ quan bên trong cơ thể vận động nhiều hơn, cải thiện hoạt động của hệ thống tim mạch, hệ hấp, bài tiết, tăng cường quá trình chuyển hóa trong cơ thể và chống lại quá trình lão hóa tự nhiên.

\r\n

xông hơi

\r\n


Xông hơi cũng có tác động tốt tới hệ thống xung thần kinh. hệ thần kinh phản ứng với nhiệt khá nhanh, xông hơi làm giảm mệt mỏi về tâm trí, gây cảm giác dễ chịu, làm bạn ngủ yên, ngủ sâu như là đang được nghỉ ngơi, sức lực được phục hồi. Nên khi xông hơi có tác dụng giải tỏa tress, thư giãn cơ thể, giảm mệt mỏi và những cơn đau nhức do thay đổi thời tiết.
Xông hơi đặc biệt có tác động tốt lên hệ hô hấp do không khí nóng làm tăng cường cung cấp máu cho lớp niêm mạc đường hô hấp, tạo điều kiện tái tạo lớp biểu mô và phát triển lưới mao mạch trong phổi. Do tác động của nhiệt, cơ hô hấp được thư giãn, các ống phế quản giãn rộng, hít thở trở nên dễ dàng hơn. Nên xông hơi thường được Đông Y đưa vào qui trình chữa bệnh viêm mũi, viêm xoang, cảm cúm, nhức đầu….
Khi xông hơi không nên xông quá lâu dễ làm cơ thể mất nhiều nước . Khi cơ thể thiếu nước người sẽ mệt mỏi, uể oải, hoa mắt chóng mặt, các hoạt động trong cơ thể bị rối loạn. Vì vậy chỉ nên xông hơi khoảng 15 phút mỗi lần. 1 tuần chỉ xông 1-2 lần. Sau mỗi lần xông hơi cần uống bổ xung lượng nước đã mất.
Cũng không nên cố gắng chịu đựng mức nhiệt quá cao, nhiều người nghĩ rằng chịu được mức nhiệt càng cao thì sức đề kháng càng lớn và mồ hôi ra càng nhiều. Nhưng điều đó có thể có hại cho cơ thể, nên điều chỉnh nhiệt độ phòng xông hơi ( lều xông hơi, túi xông hơi ) tăng dần dần theo mức chịu đựng của cơ thể.

\r\n

Rate this post
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng