Nên sửa chăn chăn điện thế nào khi bị lỗi?

Chăn điện Hàn Quốc là một sự lựa chọn sáng suốt trong thời tiết lạnh, mặc dù rất an toàn và tiện lợi, dễ sử dụng nhưng sẽ có lúc trong quá trình sử dụng, chăn điện có những trục trặc, hỏng hóc. Vậy việc đầu tiên là xác định nguyên nhân của sự cố này trước khi bạn sửa chữa chăn

\r\n

 

\r\n

Dưới đây là một số lỗi cơ bản và cách khắc phục của chăn điện mà người dùng nên lưu ý trong quá trình sử dụng:

\r\n

1. Lỗi có thể gặp:

\r\n

– Dây dẫn:

\r\n

+ Chăn điện Hàn Quốc và các loại chăn đệm điện khác nói chung đều có dây dẫn nhiệt ở bên trong và sẽ nóng lên khi có điện. Nhiệt độ của chúng được điều khiển bởi một bộ điều khiển (người sử dụng tuỳ chỉnh nhiệt độ ở mức nhiệt phù hợp thông thông qua bộ phận này). Sửa chữa cần thiết khi kết nối bị rời ra, hoặc khi phá vỡ dây nóng.

\r\n

chăn điện hàn quốc

\r\n

 

\r\n

+ Tháo chăn điện Hàn Quốc và kiểm tra tất cả các kết nối. Thông thường, một phần của dây hoặc đơn vị điều khiển kết nối lỏng lẻo. Điều này có nghĩa là chăn là không nhận được đủ năng lượng và không nóng lên đến nhiệt độ yêu cầu. Kiểm tra tất cả các kết nối lại một cách cẩn thận và có thể sử dụng băng dính điện để giữ cho các kết nối chặt chẽ hơn.

\r\n

– Dị vật trong chăn:

\r\n

+ Tuyệt đối không để các vật kim loại khác bị mắc kẹt trong chăn điện sưởi. Những vật này sẽ gây ra ảnh hưởng lớn đến chăn nếu như chăn hoạt động.

\r\n

+ Việc cần làm là loại bỏ các vật kim loại và khâu lại chăn nếu có vết rách và dây dẫn không bị ảnh hưởng.

\r\n

2. Các khắc phục:

\r\n

– Sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra xem các dây dẫn có bị quá nóng hoặc bị lỗi không. Cần chú ý đến các chỉ số trên đồng hồ để biết được dây còn tốt hay không để liên hệ với nhà sản xuất.

\r\n

– Thay thế cầu chì trong hộp điều khiển của chăn điện nếu phát hiện có dấu hiệu khác lạ (nứt, gãy). Điện có thể gây ra những điểm nóng nếu quá tải sẽ gây đứt cầu chì. Nếu các cầu chì bị nóng liên tục thì mạch nó được cắm vào có quá nhiều thiết bị trên đó. Cắm chăn điện vào một ổ cắm trên mạch khác.

\r\n

– Kiểm tra kỹ các kết nối: kết nối giữa bộ điều khiển với chăn điện, giữa bộ điều khiển của nguồn điện để đảm bảo nguồn điện cho chăn hoạt động.

\r\n

– Nếu như bạn không tìm ra vấn đề mà chăn không hoạt động thì bạn nên thay một chiếc chăn điện mới. Trong nhiều trường hợp, việc mua một chiếc chăn điện mới còn ít tốn kém hơn là sửa chúng cho hoạt động trở lại.

Rate this post
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng