Tác dụng của chăn điện với sức khỏe

Chăn điện (đệm điện, đệm sưởi ấm) được khách hàng ưa chuộng trước hết vì theo nhiều người chăn điện (đệm điện, đệm sưởi) có rất nhiều tiện ích. Có thể nói các loại chăn điện (đệm điện, đệm sưởi) cảm ứng vừa ấm lại có thể mở cửa lưu thông không khí. Nó giúp cho người sử dụng dễ dàng đi vào giấc ngủ sâu hơn so với các loại chăn thông thường khác.

\r\n

\r\n

 

\r\n

Nhờ một số nhiệt kế cực nhỏ gắn ở mặt trong của chăn điện (đệm điện, đệm sưởi) và một bộ điều khiển ở mép chăn, tấm mền thông minh có thể theo dõi và điều chỉnh nhiệt độ trong chăn sao cho phù hợp với các giai đoạn giấc ngủ. Khi người sử dụng bắt đầu thiếp đi, chăn có độ ấm khoảng 34 độ C và khi bạn tỉnh dậy (căn cứ theo đồng hồ hẹn giờ), nhiệt độ trong chăn sẽ lại tăng lên. Trong các thử nghiệm, trước kia bạn cần 30-40 phút để đi vào giấc ngủ, thì với chăn điện (đệm điện, đệm sưởi) này, bạn chỉ cần 15-20 phút. Chăn điện (đệm điện) còn có tác dụng rất tốt cho sức khỏe của mỗi gia đình. Chăn điện ngày càng được ưa chuộng trên thị trường. Chăn điện còn được cho là có tác dụng bảo vệ sức khoẻ. Được chế tạo từ những vật liệu mềm và nhẹ như vải, lông, nhựa… chăn điện có tác dụng giữ ấm cơ thể, kích thích tuần hoàn máu và các quá trình trao đổi chất, giúp cơ thể thư giãn sau một ngày mệt mỏi.

\r\n

 

\r\n

Ngoài ra chăn điện có ưu điểm đó là tiết kiệm năng lượng. Do chỉ toả nhiệt để giữ ấm cho cơ thể nên các chăn điện chỉ cần có công suất thấp, trung bình khoảng 40-50W. Chính vì thế mà một chiếc chăn điện tiêu tốn năng lượng chưa bằng 10% so với lo sưởi điện loại nhỏ (500W), có nghĩa là trung bình dùng chăn điện 3 đêm mới hết một số điện.
Tuy nhiên, giá một chiếc chăn điện là khá cao. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại chăn điện của các nước như Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc với những mức giá khác nhau. Người tiêu dùng chủ yếu chọn các sản phẩm chăn điện của Hàn Quốc hoặc Nhật Bản bởi theo họ giá thành tuy có đắt hơn nhưng lại đảm bảo về chất lượng và độ an toàn.
Các sản phẩm chăn điện của Nhật có giá dao động từ 2-3 triệu/chiếc. Chăn điện hiệu Teknos của Nhật là tốt và an toàn hơn cả, giá cũng đắt nhất và được bảo hành 18 tháng.
Nhưng điều mọi người băn khoăn nhiều nhất không phải là giá cả mà chính là tính an toàn khi sử dụng chăn điện. Ngoài ra vẫn có ý kiến cho rằng chăn điện cũng có một số nhược điểm như nằm nhiều sẽ gây đau lưng và ko tốt cho cột sống. Vì thế chỉ nên sử dụng những ngày nhiệt độ xuống thấp, còn bình thường có thể bật sẵn chăn điện lúc trước khi ngủ, khi đi ngủ thì tắt đi vì chủ yếu cần ấm lúc đầu, sau đó thì hơi ấm từ cơ thể tỏa ra sẽ giúp duy trì được độ ấm đến hết đêm. Làm cách này sẽ tránh được tác hại của chăn điện là đau lưng và hại cột sống.
Về nguyên tắc, 
chăn điện (đệm điệnđệm sưởi) tuyệt đối an toàn khi sử dụng do đã có lớp ruột cách điện, chống cháy. Tuy nhiên khi sử dụng chăn điện bạn cần lưu ý một số nguyên tắc sử dụng sau để đảm bảo an toàn:
– Khi đang sử dụng chăn điện, bạn nên chú ý tránh nước vào phần dây cắm gây chập, cháy, rò điện.
– Không sử dụng chăn điện liên tục trong thời gian 10 tiếng đồng hồ. Việc sử dụng liên tục không nghỉ sẽ gây quá tải cho bộ phận chịu nhiệt. Chính vì vậy, một số loại chăn điện của Nhật còn có chế độ tự động ngắt điện sau 10 tiếng sử dụng, đề phòng trường hợp chủ nhà quên không rút phích điện sau khi đã dùng xong.
– Chăn điện cũng có thể giặt được, nhưng bạn nên giặt khô hoặc giặt bằng máy giặt, tránh giặt tay.
– Sau một mùa đông, bạn hãy gói giấy báo rồi bọc trong túi ni lông tránh gián, chuột gặm.
– Nên đem chăn điện đến bảo dưỡng thường kỳ. Tốt nhất, bạn nên mua loại chăn điện có thời gian bảo hành dài để thường xuyên được kiểm tra đề phòng sự cố.
Như vậy dù còn khá mới mẻ và vẫn còn có những băn khoăn về tính năng cũng như độ an toàn nhưng chăn điện vẫn là sự lựa chọn của khá nhiều gia đình cho mùa đông này.

\r\n

 

\r\n

Hiện tại công ty Doca chuyên cung cấp các sản phẩm chăn điện, đệm điện chính hãng Hàn Quốc. Các sản phẩm gồm nhiều chủng loại, mẫu mã đẹp, thời gian bảo hành dài.

\r\n


Rate this post
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng