Cẩn thận khi sử dụng chăn điện cho trẻ nhỏ

Tuy nhiên vẫn có không ít ý kiến lo ngại về chăn điện nói chung và chăn điện Hàn Quốc nói riêng khi sử dụng cho trẻ sơ sinh vì mức chịu nhiệt của cơ thế bé khác với cơ thể người lớn có thể dẫn đến không tốt cho bé.
Chăn quá nóng so với mức nhiệt của trẻ:
“ Tôi sẽ không sử dụng chăn điện cho trẻ sơ sinh dù không có nguy cơ bức xạ, nhưng chỉ sợ nó quá nóng so với mức nhiệt chịu đựng được của đứa bé” – chị Hoà (Phương Mai – Hà Nội) chia sẻ.
Lo ngại trên không hề là không có cơ sở, nhất là đối với những bà mẹ mới sinh. Hệ thống điều tiết nhiệt độ của một trẻ sơ sinh chưa được hoàn thiện trong một vài tháng đầu đời vì vậy khả năng ảnh hưởng nhiệt từ chăn điện có thể sẽ gây ra một số triệu chứng không tốt cho bé như: khô da, nóng, sốt…

\r\n

chăn điện Hàn Quốc

\r\n


Khắc phục vấn đề:
Với vấn đề trên, việc khắc phục là vô cùng dễ dàng, các bà, các mẹ hoàn toàn yên tâm khi sử dụng chăn điện Hàn Quốc với trẻ sơ sinh nếu tham khảo làm theo các bước sau:
– Với trẻ sơ sinh hay trẻ quá nhỏ, trước khi sử dụng chăn, bật chăn ở mức ấm vừa phải (mức 1 – 2) trước khi cho bé vào nằm khoảng từ 15 – 20 phút, mức nhiệt này là vừa phải đối với hầu hết mọi đối tượng.
– Tốt nhất nên dùng chăn điện với trẻ nhỏ ở tác dụng làm đệm chứ không nên làm chăn đắp.
– Tiếp theo trải một lớp ga giường hay vỏ chăn lên trên chăn điện (lớp này tránh cho lưng trẻ khi nằm tiếp xúc trực tiếp với chăn điện) rồi đặt bé lên chăn điện đệm. Cẩn thận hơn, mẹ của bé có thể nằm cạnh ôm bé một lúc, mức nhiệt vừa phải cùng vòng tay ấm áp của mẹ sẽ khiến cho bé có một giấc ngủ ngon lành và an toàn.
Trên đây là một số mẹo nhỏ mà yteonline.vn xin gửi tới bạn đọc nhất là với những gia đình có trẻ nhỏ, hi vọng chăn điện sẽ người bạn đồng hành với bé và gia đình vượt qua được mùa đông khắc nghiệt.

\r\n

 

\r\n

Xem thêm thông tin chăn điện tại:

\r\n

https://www.yteonline.vn/productlist/chandiendemdienthamdiensuoiamducnhathanquoc.htm

Rate this post
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng