Điều cần chú ý khi sử dụng chăn điện Hàn Quốc

Mùa đông đang đến, người tiêu dùng có nhu cầu tìm những vật dụng tiện ích để tránh rét trong mùa đông tới. Một vật dụng điển hình đó là chăn điện. Với nhiều tính năng vượt trôi so với chăn thường, chăn điện đã khẳng định được trên thị trường nói chung và với người tiêu dùng nói riêng.Tuy nhiên, để am hiểu về những tính năng nổi bât cũng như cách sử dụng chăn điện thì không phải ai cũng biết. Vậy dùng chăn điện có thực sự an toàn không?

\r\n


Chăn điện Hàn Quốc
được người tiêu dùng ưa chuộng bởi nhiều tiện ích: giữ nhiệt tốt, chi phí hợp lí, tác dụng như điều hòa nhiệt độ, lò sưởi, nhưng ít tốn điện. Nhờ một số nhiệt kế cực nhỏ gắn ở mặt trong của chăn và một bộ điều khiển ở mép chăn, người sử dụng có thể theo dõi và điều chỉnh nhiệt độ trong chăn sao cho phù hợp. Vì chỉ tỏa nhiệt để giữ ấm cho cơ thể, nên các chăn điện chỉ cần công suất thấp, khoảng 40-50W. Chính vì thế mà một chiếc chăn điện tiêu tốn năng lượng chưa bằng 10% so với lò sưởi điện loại nhỏ (500W).

\r\n

Hiện nay chăn điện được bán rộng rãi ở hầu hết các cửa hàng chăn, ga gối trên các con phố và trên một số website của công ty, hoặc tổ chức nào đó. Có rất nhiều loại chăn điện của các nước, ví dụ như: Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc đang được giới thiệu quảng bá với nhìu mẫu mã đa dạng, bắt mắt, tính năng tối ưu, giá thành lại rẻ từ vài trăm cho đến và triệu đồng một chiếc.Chăn điện hiệu Sanyo và Teknos của Nhật, Happylife của Đức đắt hơn, nhưng lại được khách hàng chọn nhiều hơn. Bởi điều người tiêu dùng băn khoăn khi chọn cho mình một sản phẩm chính là độ an toàn của nó.

\r\n

Chú ý khi sử dụng chăn điện Hàn Quốc

\r\n

chăn điện hàn quốc

\r\n

Theo các chuyên gia, chăn điện có nhiều tính năng, nhưng sử dụng cần cẩn thận để tránh những sự cố đáng tiếc. Về nguyên tắc, chăn điện tuyệt đối an toàn khi sử dụng vì đã có lớp ruột cách điện, chống cháy. Tuy nhiên, cần lưu ý một số nguyên tắc: Không dùng chăn để là quần áo; không tự ý tháo, sửa chữa chăn nếu có trục trặc mà hãy gọi đến đại lý phân phối để được giúp đỡ. Khi không sử dụng, nên rút chăn ra khỏi nguồn điện. Tuyệt đối không để nước tiếp xúc với bộ điều khiển của chăn điện. Khi dùng, không nên quấn chăn quanh người. Không nên giặt bằng máy vì dễ bị vặn, đứt dây dẫn nhiệt bên trong. Cũng không nên gập chăn, đệm điện thành nhiều nếp gấp vì có thể khiến chăn, đệm điện bị gãy, dây điện bên trong bị hở, gây chập cháy, giật. Ngoài ra, không nên sử dụng chăn, đệm điện cho trẻ em nếu trẻ ngủ riêng, để tránh trường hợp trẻ nghịch điều chỉnh nhiệt độ cao gây bỏng. Nên thường xuyên đem chăn điện đến bảo dưỡng thường kỳ.

\r\n

Cũng theo các chuyên gia, tốt nhất chúng ta nên mua loại chăn điện có thời gian bảo hành dài để thường xuyên được kiểm tra.
Kết luận: Dù chăn điện là loại sản phẩm còn khá mới mẻ với thị trường VN và vẫn còn có những băn khoăn về tính năng cũng như độ an toàn, nhưng chăn điện vẫn là sự lựa chọn của khá nhiều gia đình cho mùa đông.

Rate this post
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng