Phòng tránh những nguy cơ từ chăn điện

Chăn điện vẫn được ưa chuộng sử dụng trong những tháng ngày mùa đông để giữ cơ thể ấm áp. Tuy nhiên chúng vẫn có nguy cơ tiềm ẩn trong quá trình sử dụng nhất là đối với những đối tượng không thích ứng được với chăn điện.

\r\n

Chăn điện với vấn đề sức khỏe:
– Những người có bệnh lý nhất định (người mắc bệnh tiểu đường và những người sử dụng máy hỗ trợ tim), trẻ nhỏ, người già hay người bị tê liệt không nên sử dụng chăn điện vì cơ thể khó ý thức cảm nhiệt.
Đặt mức chăn điện quá nóng:
– Theo kinh nghiệm của nhiều người sử dụng trước, cách dùng lý tưởng nhất của chăn điện là dùng để làm ấm giường sau đó tắt đi. Nhưng nếu sử dụng bật chăn suốt đêm, nên để ở mức nhiệt thấp (2 – 3), và lưu ý không để chăn bị gập ép như vậy các dây có thể bị quá nóng và có nguy cơ gây nguy hiểm.

\r\n

chăn điện

\r\n

Chăn điện với vấn đề về điện từ trường:
– Những năm trước đây, có một mối quan tâm là một số thiết bị điện gây ra điện từ trường có thể gây ra ung thư, đặc biệt là ở trẻ em. Nhưng các nghiên cứu được thực hiện bởi các chính phủ và các công ty thiết kế đã làm giảm đáng kể các vấn đề về điện để sản xuất các sản phẩm an toàn hơn cho người sử dụng.
Làm sạch và thay thế:
– Theo chỉ dẫn của sản xuất, cần làm sạch tấm chăn điện khi bị bẩn và kiểm tra thường xuyên tránh các khu vực bị sờn và cũ, nơi dây có thể bị hư hỏng.
Tránh cho vật nuôi tiếp xúc với chăn:
– Không để cho vật nuôi (chó và mèo)đến gần chăn điện vì tính chúng hay nghịch, móng vuốt và răng của chúng có thể làm làm rách chăn điện thậm chí làm hỏng dây và điều khiển.

Rate this post
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng