Mùa lạnh gần tới, Chăn điện (đệm điện, đệm sưởi) cháy hàng

Nhu cầu của về các sản phẩm Chăn điện Hàn Quốc đang tăng cao khi mùa đông gần tới. Dạo qua các diễn đàn, các trang rao vặt như muare.vn, webtretho, lamchame…, có thể thấy rất nhiều thông tin, kinh nghiệm của người tiêu dùng. Trên đây sẽ là một số chia sẻ…

\r\n

 

\r\n

– Trên diễn đàn webtretho, rất nhiều bậc phụ huynh có con nhỏ truyền nhau những hiểu biết về thiết bị sưởi ấm. Theo đó, nhiều ý kiến phân tích, điều hòa và máy sưởi có tác dụng sưởi ấm trên diện rộng nhưng điểm hạn chế là tốn điện và khô da. Riêng máy sưởi, công suất phổ biến đã là 1.200W/h, đồng thời khi hoạt động, gây ảnh hưởng cho sức khỏe người dùng vì nó đột cháy hết oxy và không khí trong phòng khi đóng kín cửa.
– Trong khi đó 
Chăn điện Hàn Quốc được chia sẻ là vừa có tác dụng tạo và giữ ấm nhanh hơn hẳn những loại chăn đệm thông thường, rất phù hợp với trẻ em và người già trong thời tiết giá rét lại tổn hao điện thấp (trung bình một chăn điện có công suất từ 45-60W/h) nên đây đã trở thành mặt hàng rất được săn tìm.
– Về sản phẩm này, một thành viên có tên gọi cutu888 trên diễn đàn webtretho, sau thời gian sử dụng nhiều loại
Chăn điện Hàn Quốc khác nhau đã đúc rút, đệm điện của Trung Quốc giá rất rẻ (chỉ khoảng 300.000 đồng/chiếc) nhưng vì sự an toàn, phụ huynh này chỉ dám sử dụng để trải phòng chơi cho bé con ngồi khỏi lạnh.
– Đệm điện được mua trực tiếp từ Hàn Quốc thì có chất lượng tốt hơn trông thấy so với hàng liên doanh hoặc hàng bán tại Việt Nam. Còn đắt nhất và đảm bảo nhất cả về hình thức lẫn chất lượng phải kể đến hàng nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức, Ý, Nhật.
– Trong đó, được nhắc đến và tìm hiểu nhiều nhất là loại 
Chăn điện Hàn Quốc nhãn hiệuTecknos của Nhật, vừa tiết kiệm điện, vừa có tính năng tự điều chỉnh nhiệt độ, có chế độ cảm ứng và tự ngắt hoạt động. Điều này giúp người dùng không phải thức dậy tắt hoặc điều chỉnh nhiệt độ khi đang ngủ như một số loại chăn điện khác.

\r\n

 

\r\n

 

\r\n

 

\r\n

 

\r\n

 

\r\n

Nhu cầu hàng ngoại tăng cao vì an toàn:
– Giới kinh doanh tại các cửa hàng chăn ga gối đệm trên các con phố HN cho biết, nếu căn cứ vào mức giá hiện có thể chia các mặt hàng chăn, đệm điện làm ba loại.
– Thứ nhất là loại nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật, Đức, giá dao động từ 2 – 2,3 triệu đồng/sản phẩm. Tiếp theo là hàng nhập trực tiếp hoặc liên doanh với Hàn Quốc, giá ở mức trung bình từ 1 – 1,2 triệu đồng/sản phẩm và thứ ba là loại giá thấp, khoảng 400 – 600 nghìn đồng xuất xứ Trung Quốc.
– Chị Hoàng Thị Xuân Phương, chủ cửa hàng chăn đệm số 60 Hàng Điếu cho biết, yêu cầu về sự tiện dụng, độ an toàn là cơ sở để các phụ huynh quyết định lựa chọn thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ. Ở đây giá cả sản phẩm dù quan trọng nhưng nó không phải là yếu tố quyết định.
– Bằng chứng là, cách đây 7 năm, 
Chăn điện Hàn Quốc có mặt đầu tiên trên thị trường có xuất xứ từ Hàn Quốc do một số công ty Việt Nam nhập nguyên chiếc. Ngay năm sau, các đơn vị này đã tổ chức nhập nguyên liệu từ Hàn Quốc về sản xuất trong nước. Tuy nhiên, so với hàng nhập khẩu nguyên chiếc, chất lượng hàng sản xuất trong nước không bằng.
– Thời gian tiếp theo, khi người tiêu dùng biết đến mặt hàng này chăn, đệm điện nhiều hơn thì cũng là lúc hàng giá rẻ, hàng kém chất lượng, hàng Trung Quốc tràn vào ồ ạt. Nhưng cũng sau một quá trình sử dụng, cảm thấy không an toàn lại hay hỏng hóc nên số lượng người mua sản phẩm Trung Quốc tại cửa hàng nhà chị giảm hẳn.
– Thực chất khách vào thường hỏi hàng Trung Quốc để tham khảo giá nhưng họ không mua mà toàn xuống tiền đối với hàng của Nhật, Đức. Chính vì tâm lý này mà từ chỗ hàng giá rẻ bán rất chạy thì nay, hàng cao cấp dù giá đắt nhưng lượng bán ra vẫn chiếm tới 50%. Số còn lại thuộc về hàng nhập có mức giá trung bình”
– Chủ một cửa hàng chăn đệm uy tín ở số 58 Giải Phóng khi được hỏi cũng cho biết, mặc dù phục vụ đối tượng dân cư lao động, thu nhập trung bình – khá là chính nhưng riêng về 
Chăn điện  hàng Trung Quốc ông cũng không kinh doanh hàng giá rẻ vì “rất chóng hỏng”. Ngay như nhà ông, tất cả con cái, thành viên trong nhà ai ai cũng sử dụng Chăn điện Hàn Quốc ngoại nhập vì chất lượng và độ an toàn. “Mọi người cứ có tâm lý sợ chữ điện của sản phẩm khi nằm hoặc đắp lên người nhưng thực tế nhà tôi dùng 4-5 năm nay rất yên tâm. Do bán hàng lâu năm nên cả nhà đã dùng rất nhiều loại đệm, từ cao su đến đệm bông nhưng những tháng lạnh mà không có đệm điện trải lên trên thì trẻ con quấy khóc, người già cũng rét không sao ngủ được”- chủ cửa hàng chia sẻ.
– Theo các cửa hàng lớn, những ngày trời lạnh vừa qua, doanh số bán lẻ phải đạt trung bình 30 chiếc/ngày – gấp 4-5 lần những ngày bình thường. Riêng đợt lạnh kéo dài gần 2 tháng giáp Tết năm ngoái, có ngày, mỗi cửa hàng bán ra lên đến 100 chiếc chăn, đệm điện. Tình trạng “cháy” hàng là thường xuyên.
– Trong đó, không chỉ ở Hà Nội mà còn một lượng khách không nhỏ đến từ các tỉnh thành như Hải Phòng, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Nam Định, Cao Bằng, Lào Cai, Điện Biên… Không chỉ được dùng trong gia đình, công sở mà sản phẩm chăn điện cao cấp gần đây còn được coi là món quà biếu tặng thiết thực, ý nghĩa với những người thân vào cuối mỗi năm.

\r\n

 

\r\n

 

\r\n


Rate this post
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng