Dấu hiệu của chăn điện không an toàn

Mùa đông đang về với Hà Nội qua những cơn gió lạnh, người tiêu dùng đã bắt đầu sử dụng tới chăn điện để xua đi cái lạnh giá trong gia đình . Nhưng người dùng lưu ý cần kiểm tra cẩn thận chiếc chăn điện mà bạn dự định sẽ mua mới hay đã qua sử dụng để có thể ngăn chặn các rủi ro không đáng có.

\r\n

Các sản phẩm chính hãng như chăn điện Hàn Quốc, Nhật Bản hay của Đức là rất an toàn tuy nhiên sau một thời gian sử dụng người tiêu dùng vẫn nên kiểm tra lại xem chúng một cách kỹ càng phòng ngừa rủi ro.

\r\n

Sau đây là một số dấu hiệu rất đáng lưu ý:

\r\n

+ Vải chăn, đệm điện bị sờn
+ Cháy sém dấu
+ Có nếp nhăn hoặc nếp gấp đáng ngờ
+ Bị bẩn hay bị ẩm
+ Kết nối lỏng lẻo giữa bộ phận diều khiển và điểm tiếp nối ở mép chăn, đệm điện.

\r\n

Nếu bạn thấy chăn điện (đệm điện Hàn Quốc) của bạn có bất kỳ dấu hiệu nào trên bạn nên kiểm tra hoặc thay thế bằng chiếc khác để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình.

\r\n

 

\r\n

\r\n

Cảnh giác với dấu hiệu lạ của chăn điện

\r\n

 

\r\n

Bảo quản chăn điện một cách bền lâu và an toàn:

\r\n

+ Không gấp chăn điện: bởi vì có thể làm hỏng hệ thống dây điện . Tốt hơn là cuộn chúng lại hoặc đặt chúng trên một giường phụ. Bạn có thể sử dụng chăn điện như chăn bình thường để làm điện trong cả năm nếu bạn muốn.

\r\n

Sử dụng chăn điện hiệu quả:

\r\n

+ Luôn luôn làm theo hướng dẫn .
+ Không cuộn chặt chăn điện vào người.
+ Giữ mặt chăn được phẳng, không gập cục bộ.
+ Để cố định chăn (đệm sưởi Hàn Quốc) vào giường hoặc nệm: điều này hạn chế việc chăn bị xô, trượt và nhăn dẫn đến có thể làm chăn bị hỏng.
+ Nên bật chăn trước khi đi ngủ khoảng 15-20 phút, khi cảm thấy chăn đã đủ ấm thì rút phích cắm ra rồi mới bắt đầu sử dụng để sưởi.
+ Không được để chăn điện ướt , và nếu chăn của bạn bị ướt thì tuyệt đối không sử dụng nó .

\r\n

Và cuối cũng, người tiêu dùng nên mua và sử dụng chăn điện, đệm điện chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để sử dụng được yên tâm và thoải mái.

Rate this post
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng