Phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả

Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc là một sản phẩm có giá trị nên rất hay bị làm giả. Nó được làm từ rất nhiều nguyên liệu như làm từ thân củ của địa tàm và thảo thạch, thậm chí được làm từ bột ngô, bột mạch hay thạch cao.

\r\n

Đông trùng hạ thảo do chất đệm nấm mọc dính liền vào đầu sâu non mà thành. Đầu sâu non giống như con tằm, dài chừng 3-5 cm, đường kính khoảng 0,3-0,8 cm. Bên ngoài có màu vàng sẫm hoặc nâu vàng với khoảng 20-30 vằn khía, vằn khía ở gần đầu nhỏ hơn. Phần đầu có màu nâu đỏ, đuôi giống như đuôi con tằm, có tất cả 8 cặp chân, nhưng 4 đôi ở giữa là rõ nhất. Chất đệm nấm hình que cong mọc ra từ mình sâu non, dài hơn sâu non một chút. Sâu non dễ bẻ gãy, ruột bên trong căng đầy, màu vàng trắng; chất đệm nấm khá dai và bên trong ruột hơi rỗng, có màu trắng ngà.
Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc giả thường được làm từ thân củ của địa tàm và thảo thạch. Hàng giả sẽ có cạnh gờ hơi cong và số đốt là 3-15, bên ngoài có màu vàng nhạt, dài độ 2-3 cm, đường kính 0,1-1 cm, đặc biệt chất giòn, mặt cắt có màu trắng.
Ngoài ra còn một loại giả đông trùng hạ thảo nữa được làm từ bột ngô, bột mạch hay thạch cao… Chúng được sản xuất bằng cách gia công ép màng nên bên ngoài có màu trắng ngà, hình sâu non nhẵn bóng, rõ các vằn khía, mặt cắt có màu trắng nhạt. Cầm thấy nặng, không nhẹ bông như thật, khi nhai lâu thì dính răng. Hàng giả thì sâu non không có chân,nếm thử sẽ có vị ngọt và cảm giác dính.

\r\n

Xem thêm tại đây: https://www.tinhhoayhoc.com/c/dong-trung-ha-thao-han-quoc-my-nhat-trung-quoc.htm

Rate this post
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng