Những lưu ý khi sử dụng chăn điện (đệm điện, đệm sưởi ấm)

Chăn điện thường được nhập khẩu từ Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc với giá thành rất khác nhau được bán nhiều trên thị trường. Bạn nên tham khảo những lưu ý dưới để khi sử dụng chăn điện (đệm điện, đệm sưởi) được an toàn.

\r\n


Không tự ý tháo, sửa chữa chăn nếu có trục trặc, thay vì điều này hãy gọi đến đại lý phân phối để được giúp đỡ. Khi ngưng sử dụng, nên rút chăn ra khỏi nguồn điện. Tuyệt đối không để nước tiếp xúc với bộ điều khiển của chăn điện. Khi dùng, không nên quấn chăn quanh người. Khi giặt bằng máy nên để trong lưới giặt…
Chăn điện (đệm điện, đệm sưởi) an toàn, nhưng cũng là một loại thiết bị điện, do đó không nên giặt bằng máy vì dễ bị vặn, đứt dây dẫn nhiệt bên trong. Cũng không nên ngâm nước, mà phải giữ khô ổ cắm và bộ điều khiển, tránh bị ẩm mà sinh chập, cháy, nhất là với hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc. Cần xem kỹ hướng dẫn trước khi dùng. Khi chăn điện (đệm điện, đệm sưởi) bẩn, nên làm sạch bề mặt bằng cách dùng khăn ướt thấm với xà phòng lau sau đó chà sạch.

\r\n

                                                               
Nên trải 
chăn điện (đệm điệnđệm sưởi) dưới bề mặt cứng rồi phủ một lớp ga mỏng bên trên cho đỡ bẩn. Trong trường hợp phải giặt, cũng không nên gập lại mà trải chăn, đệm trên bề mặt rộng, sau đó lấy bàn chải đánh sạch với xà phòng và xả nước. Không nên gập chăn, đệm điện thành nhiều nếp gấp vì có thể khiến chăn, đệm điện bị gãy, dây điện bên trong bị hở, gây chập cháy và gây giật cho người sử dụng. Ngoài ra, không nên sử dụng chăn, đệm điện cho trẻ em nếu trẻ ngủ riêng, tránh trường hợp trẻ nghịch điều chỉnh nhiệt độ cao gây bỏng.
Khi cắm điện, phải trải chăn, điệm điện phẳng, phần có may nhãn hiệu (mũi tên) nằm phía trên đầu. Không để trực tiếp vật khác (bóng đèn, sạc điện thoại…) đang cắm điện hoặc đồ nặng, sắc nhọn, thú nuôi để tránh bị cào xước. Không nên nhảy, đùa trên chăn, đệm điện khi đang cắm điện vì dễ làm dây phát nhiệt hư hỏng. Bộ điều khiển cần tránh bị va đập, cũng không dùng bộ điều khiển hãng này cho sản phẩm của hãng khác. Nếu nằm giường sắt thì không nên dùng chăn, đệm điện vì rất dễ gây tích điện. Khi đắp chăn cho trẻ, người già nên để ở nấc cao cho chăn ấm, rồi hạ xuống nấc thấp nhất. Bệnh nhân bại liệt, người say rượu không nên dùng chăn, đệm điện (nếu phải dùng thì phải có người kiểm tra nhiệt độ, tránh bị bỏng). Khi không dùng chăn cần rút phích cắm (nhất là khi ra khỏi nhà). Sau khi giặt, chăn, đệm điện phải để khô hoàn toàn mới được sử dụng.
Không sử dụng chăn điện liên tục trong thời gian 10 tiếng đồng hồ. Việc sử dụng liên tục không nghỉ sẽ gây quá tải cho bộ phận chịu nhiệt.

Rate this post
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng