Chuyện ấy của người bệnh tiểu đường

Làm sao để có đời sống tình dục viên mãn là mối quan tâm rất lớn đối với mọi người đặc biệt với những người bị bệnh tiểu đường thì càng đáng bận tâm.

\r\n

\r\n

\r\n

Tiến sĩ Lauren Streicher, giáo sư trợ lý lâm sàng sản phụ khoa tại Đại học Y Northwestern (Mỹ) cho biết, khi được chẩn đoán bị tiểu đường, người bệnh thường chỉ nghĩ ngay đến cân nặng, chế độ ăn uống, lượng đường trong máu cùng một số triệu chứng khác và thường bỏ sót những trục trặc trong đời sống tình dục.

\r\n

Lượng đường trong máu tăng cao có ảnh hưởng rất lớn đến chuyện chăn gối khiến người bệnh gặp không ít trở ngại để có được một cuộc sống tình dục thỏa mãn. Sử dụng Máy đo đường huyết tại nhàđể phá bỏ rào cản này và hãy áp dụng một số lời khuyên của các chuyên gia như dưới đây:

\r\n

Dùng đồ chơi. Đối với người tiểu đường lượng máu lưu thông đến âm đạo thường giảm do những thay đổi mạch máu, dẫn đến khả năng kích thích và cảm giác đạt khoái cảm cũng giảm theo, tiến sĩ Streicher cho biết.
Bà nói thêm, bệnh nhân tiểu đường không đạt cực khoái một cách dễ dàng như những người khác do sự thay đổi mạch máu và những tổn thương thần kinh, vì vậy cách nhanh nhất để có được sự kích thích là cần một máy rung. Ngay cả khi đối tác tuyệt vời, cũng cần có sự trợ giúp để cuộc yêu được suôn sẻ.

\r\n

Chú ý độ pH. Lượng đường huyết tăng lên có thể gây tác động đến khả năng giữ cân bằng độ pH trong âm đạo, gây nhiễm khuẩn. Khi pH tăng lên, vi khuẩn nấm men lành mạnh trong âm đạo khó sinh trưởng và phát triển, trong đó là lúc vi khuẩn có hại gây nhiễm trùng viêm âm đạo có cơ hội phát triển, tiến sĩ Streicher cho biết. Để giữ độ pH cân bằng có thể sử dụng gel âm đạo 2 lần/tuần.

\r\n

\r\n

Hình minh họa

\r\n

Kiểm soát lượng đường. Lượng đường trong máu ổn định giúp bảo vệ mạch máu, ngăn ngừa tổn thương thần kinh, và có tác động tích cực đến việc giúp âm đạo chống lại nguy cơ nhiễm trùng. Để làm được điều đó, hạn chế tiêu thụ carbs có chỉ số đường huyết cao, thay vào đó tích tực tiêu thụ các loại trái cây và rau củ. Cần kiểm soát lượng đường huyết thường xuyên với máy đo đường huyết
David Kendall, bác sĩ, giám đốc khoa học và y tế Hiệp hội bệnh tiểu đường ở Mỹ tin rằng chế độ ăn uống khoa học giúp ích rất nhiều trong việc kiểm soát lượng đường trong máu.

\r\n

Tập thể dục. Nghiên cứu cho thấy tập thể dục đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện các biến chứng bệnh tiểu đường cũng như mang lại những hiệu quả rất tốt cho sức khỏe của người bệnh và cũng có tác dụng tốt với chuyện yêu bằng cách tăng cường sức khỏe tim mạch, cải thiện tính linh hoạt, khả năng chịu đựng và tăng lưu lượng máu đến các cơ quan quan trọng của cơ thể.
Các bài tập yoga giúp ích rất nhiều trong việc tăng khả năng lưu thông máu, thậm chí còn có thể đánh thức cảm giác ở những khu vực thần kinh bị tổn thương.

\r\n

Thực phẩm tăng ham muốn. Một số loại thực phẩm nhất định đã được chứng minh có tác động tích cực đến chuyện chăn gối. Kẽm làm việc như chất thúc đẩy ham muốn bằng việc tăng cường khả năng sản xuất testosterone, hormone liên quan đến sự tăng giảm ham muốn.
Chất bôi trơn. Với một số người, chất bôi trơn được xem là một trong những vũ khí tình dục lợi hại, đặc biệt là ở bệnh nhân tiểu đường. Vì thế, cần lựa chọn loại thích hợp, tránh những loại có chứa các loại đường, như glycerin và propylene glycol sẽ làm mất độ cân bằng pH trong âm đạo, kích hoạt các nhiễm trùng nấm men.

\r\n

Học cách yêu cơ thể. Một nghiên cứu gần đây cho thấy cả nam giới và nữ giới thường có cảm giác không tập trung bởi những suy nghĩ tiêu cực về cơ thể của họ trong khi yêu. Hãy chia sẻ những lo lắng của bạn với người bạn tình để nhận được sự thông cảm và tìm được tiếng nói chung cho chuyện ấy.

\r\n

Ngủ đủ. Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát lượng đường trong máu. Ngủ ít hơn 6 tiếng/ngày thường xuyên dễ dẫn đến việc lượng đường trong máu có thể tăng lên. Chưa kể, nếu bị mất ngủ thường xuyên, bạn khó có khả năng đạt được sự thân mật với đối tác do thiếu năng lượng.

\r\n

\r\n

Rate this post
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng