Môi trường ô nhiễm trẻ em dễ bị bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường ở người lớn có thể có khả năng do nguồn gốc ban đầu có bao gồm tiếp xúc với môi trường.

\r\n

Khi sống trong một khu vực bị ô nhiễm nặng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh của một đứa trẻ phát triển kháng insulin, chính là tiền thân của bệnh tiểu đường tuýp 2, các chuyên gia y tế cảnh báo. Nghiên cứu trước đây cũng đã chỉ ra mối liên hệ giữa việc tiếp xúc với môi trường ô nhiễm gây ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe, bao gồm cả bệnh tim, tuy nhiên, đến nay chưa tìm ra mối liên hệ giữa môi trường ô nhiễm và bệnh tiểu đường, nên sử dụng Máy đo đường huyết giá rẻ để phát hiện bệnh tiểu đường sớm nhất.

\r\n

Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Diabetologica, các nhà khoa học đã kiểm tra các mẫu máu được lấy từ 387 trẻ em ở độ tuổi 10 tuổi và phát hiện ra trẻ em sống trong các khu vực tiếp xúc nhiều hơn với ô nhiễm không khí có nồng độ insulin cao hơn đáng kể so với trẻ em sống trong khu vực ít bị ô nhiễm.

\r\n

Trẻ em tiếp xúc với ô nhiễm được ước tính dựa trên sự tiếp xúc với lượng khí thải xe hơi, mật độ dân số và sử dụng đất trong khu vực, nơi trẻ em sinh sống. Các kết quả nghiên cứu này ủng hộ quan điểm cho rằng sự phát triển của bệnh tiểu đường ở người lớn có thể có nguồn gốc ban đầu, bao gồm tiếp xúc với môi trường. Kiểm tra đường huyết với Máy đo đường huyết tại nhà để tránh những tác hại nguy hiểm nhất.

Rate this post
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng