Điều trị bệnh tiểu đường và ngăn ngừa biến chứng của bệnh tiểu đường.

Đi tiểu nhiều lần về đêm, nhanh thấy đói, khát nước, giảm cân nhanh, viêm nhiễm chân tay thời gian dài, mắt mờ, mệt mỏi … là những dấu hiệu cảnh báo biểu hiện của bệnh tiểu đường.

\r\n

Những người mắc bệnh tiểu đường nên có máy đo đường huyết tại để kiểm tra thường xuyên lượng đường huyết, từ đó có biện pháp điều trị phù hợp.

\r\n

Lúc đầu, những triệu chứng này sẽ tạo cho người bệnh cảm giác khó chịu và phiền phức, nhưng nếu không kịp thời tìm đến các biện pháp chữa tiểu đường, thì những hậu quả mà căn bệnh này gây ra lại cực kỳ nguy hiểm: cắt cụt tay, chân; liệt, giảm thị lực dẫn đến mù lòa, thậm chí đẫn dến tử vong.
Các nhà khoa học đã tìm ra 3 loại tiểu đường là tiểu đường Type 1, tiểu đường Type 2 và tiểu đường thai kỳ. Việc phân biệt và nhận thức rõ ràng đặc điểm của các loại tiểu đường, sẽ giúp rất nhiều cho người bệnh trong quá trình chữa tiểu đường.
Tiểu đường Type 1 ( hay được gọi là tiểu đường phụ thuộc insulin ): chiếm từ 5 – 10% tổng số bệnh nhân, thường xảy ra ở trẻ em và những người trẻ dưới 20 tuổi. Ở người bị tiểu đường type 1, tuyến tủy bị tấn công và phá hủy bởi chính cơ thể, làm cho tuyến tụy không còn khả năng sản xuất insulin nữa. Cách chữa tiểu đường Type 1 là người bệnh phải tiêm bổ sung insulin hàng ngày vào cơ thể. Nếu không bệnh nhân có thể lâm vào tình trạng hôn mê sâu và tử vong.
Tiểu đường Type 2 ( là loại tiểu đường không phụ thuộc insulin ): chiếm 90 – 95% tổng số bệnh nhân tiểu đường, hay xảy ra ở những người lớn tuổi, hoặc những người thừa cân, béo phì. Trong tiểu đường type 2, Tuy người bệnh vẫn còn khả năng sản xuất insulin, nhưng không đủ.
Tiểu đường thai kỳ: loại tiểu đường này thường xuất hiện thời kỳ phụ nữ mang bầu. Thông thường, loại tiểu đường này sẽ biến mất khi em bé chào đời. Dù vậy, 40-50 % người mắc tiểu đường thai kỳ sẽ bị tiểu đường thật về sau này.

\r\n

\r\n

Dinh dưỡng cho bệnh nhân tiểu đường

\r\n

Ngày nay, cùng sự phát triển của khoa học hiện đại, bệnh tiểu đường Type 1, Type 2 dù chưa thể chữa khỏi, Tuy nhiên, người bệnh vẫn có thể sử dụng các phương pháp để kiểm soát lượng đường huyết, ngăn chặn và hạn chế sự phát triển của bệnh. Mục đích của những biện pháp chữa tiểu đường hiện nay đều nhằm mục đích giúp người bệnh giảm bớt những gánh nặng căn bệnh này gây ra, đặc biệt là các biến chứng của bệnh như: mất cảm giác ở các đầu ngón tay, ngón chân ( bị thương không có biết đau, sờ vào vật nóng, lạnh không có cảm giác ), nhìn mờ, dễ bị đục thủy tinh thể có thể dẫn đến mù lòa, dễ bị viêm nhiễm ở chân, tay, các vết thương khó lành…. Cùng với việc tiêm insulin hàng ngày với bệnh nhân tiểu đường Type 1 hoặc uống các loại thuốc đặc trị với bệnh nhân tiểu đường Type 2, một chế độ vận động và ăn uống hợp lý cũng nằm trong liệu trình chữa tiểu đường lâu dài mà các bác sĩ thường đưa ra với người bệnh. Một loại thực phẩm tự nhiên, có giá trị dinh dưỡng cao, đồng thời giúp ngăn ngừa những biến chứng của căn bệnh, hoàn toàn phù hợp với thực đơn ăn kiêng của người tiểu đường là Tảo Mặt trời Spirulina. Đây là một loại thực vật như rau xanh, với giá trị dinh dưỡng cao hơn rất nhiều các loại thực phẩm phổ biến trong bữa ăn hiện nay: hàm lượng đạm thực vật chất lượng cao (là sự tổng hòa của 18 trong tổng số 20 loại axit amin trong tự nhiên, trong đó có 8 loại axit amin mà cơ thể không tự tổng hợp được ), các vitamin A, nhóm B, D, E… và các chất khoáng thiết yếu như sắt, kẽm, magie….
Hàng ngày, cùng với các loại thuốc chữa tiểu đường, người bệnh có thể uống bổ sung Tảo Spirulina Chrom GTF của Đức để giảm các cơn đói dày vò đồng thời giúp ổn định lượng đường trong máu người bệnh, từ đó làm chậm và ngăn ngừa biến chứng không mong muốn xảy đến.
 

Rate this post
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng