Kiểm tra đường huyết thường xuyên trong mùa hè

Mùa hè thời tiết nắng nóng sẽ khiến cho đường huyết liên tục thay đổi. Những thay đổi về chế độ sinh hoạt cũng như tập luyện có thể khiến bệnh tiểu đường giảm đi hoặc nặng hơn. Do đó, người tiểu đường cần được kiểm tra lượng đường trong máu thường xuyên hơn với máy đo đường huyết tại nhà.

\r\n

Việt Nam là đất nước nhiệt đới với đủ 4 mùa trong năm, mùa hè với sự nóng ẩm và hay mưa rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt đối với bệnh nhân tiểu đường, các bác sĩ khuyên rằng nên sử dụng máy đo đường huyết tại nhà thường xuyên để kiểm soát tình trạng này. Một số thay đổi thường gặp trong mùa hè đối với người tiểu đường như sau:
– Mất nước: tăng đường huyết có thể gây ra tình trạng mất nước, thêm vào các hiệu ứng khử nước của mồ hôi trong cái nóng. Tăng lượng nước uống không calo (tốt nhất là nước) là phải thực hiện ngay cả khi đường huyết đang trong phạm vi mục tiêu. Nếu bệnh nhân đang dùng metformin, họ cần phải được nhắc nhở rằng đầy đủ độ ẩm là điều cần thiết để ngăn chặn sự tích tụ axit lactic nếu thận không có chức năng đủ chất lỏng đúng.

\r\n

 

\r\n

máy đo đường huyết, máy đo tiểu đường

\r\n


– Giám sát đường huyết: Mất nước có thể gây ra các xét nghiệm theo dõi lượng đường của máy đo đường huyết trong máu không chính xác trong việc phản ánh mức độ đường trong máu thực tế của người đó. Tiếp xúc với nhiệt độ cực đoan vĩnh viễn có thể phá hủy tính chính xác của que thử đường huyết kiểm soát lượng đường máu có thể cho đọc không chính xác nếu họ nhận được quá nóng. Chờ đợi cho đến khi mét nguội thường là OK để kiểm tra đường huyết miễn là các dải thử nghiệm là chính xác. Giải pháp kiểm soát nên được sử dụng để kiểm tra độ chính xác của que thử, và giải pháp kiểm soát bản thân nên được thay thế mỗi 3 tháng và sử dụng trước ngày hết hạn của nó. Kiểm tra kiểm soát dải thử nghiệm là đặc biệt cần thiết khi tiếp liệu xét nghiệm máu được cung cấp bởi đặt hàng qua thư như họ có thể đã tiếp xúc với nhiệt độ cao trong quá cảnh hoặc khi chuyển giao vào một ngày nóng. Khuyên bệnh nhân không để lại máu mét đường hoặc que thử trong xe hoặc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.Trường hợp thực hiện với gói gel hoặc các gói Frio là hữu ích cho mục đích đó.
Bơm Insulin: Máy bơm chính nó sẽ chịu được nhiệt độ cao hơn so với insulin trong đường ống và bể chứa. DKA có thể kết quả nếu insulin có chứa các bộ phận của hệ thống bơm được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp và nhiệt. Giữ máy bơm và ống bảo vệ từ nhiệt là điều cần thiết với một gói Frio hoặc một số loại khác của gói gel. Các tùy chọn để ngắt kết nối từ máy bơm và chuyển sang tiêm dưới da cho ánh nắng mặt trời kéo dài hoặc tiếp xúc với nhiệt có thể được thảo luận.
Bảo vệ tất cả các loại thuốc: Nói chung insulin, exenatide và thuốc uống hầu hết không được tiếp xúc với nhiệt độ cao hơn 30 độ C. Acarbose, repaglinide và nateglinide nên được bảo quản ở nhiệt độ thấp hơn 25 độ C.Kiểm tra lại với máy đo tiểu đường để thấy sự khác biệt.

\r\n

Xem thêm sản phẩm máy đo tiểu đường: https://yteonline.vn/

\r\n

 

Rate this post
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng