Sử dụng máy đo đường huyết bao nhiêu là đủ?

Kiểm tra thường xuyên lượng đường trong máu bằng máy đo đường huyết là một công việc quan trọng trong quá trình chăm sóc và điều trị bệnh tiểu đường. Khi nào cần đo và đo thời điểm nào là điều băn khoăn của khá nhiều người khi mới tìm hiểu về loại máy này.

\r\n

Nếu bạn có bệnh tiểu đường, tự kiểm tra lượng đường trong máu (đường huyết) bằng máy đo đường huyết (máy đo tiểu đường) có tác dụng rất quan trọng trong điều trị và ngăn ngừa các biến chứng lâu dài của bệnh tiểu đường. Kiểm tra lượng đường trong máu được thực hiện với một thiết bị điện tử cầm tay để đo lượng đường trong máu lấy trực tiếp từ cơ thể của bệnh nhân.
Vì sao những chỉ số trên máy đo đường huyết lại có tác dụng lớn như vậy?
Giúp bạn đánh giá lượng đường tại thời điểm đo và mục tiêu của bạn.
Đánh giá sự ảnh hưởng và hiệu quả của chế độ ăn uống và tập thể dục đến lượng đường trong máu. Sự ảnh hưởng của các yếu tố khác như bệnh tật, căng thẳng…
Xác định mức độ nguy hiểm khi lượng đường trong máu tăng cao hoặc giảm xuống.
Khi kiểm tra lượng đường trong máu của bạn
.

\r\n

 

\r\n

máy đo đường huyết, máy đo tiểu đường

\r\n


Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn về cách dùng máy đo tiểu đường để kiểm tra lượng đường trong máu của bạn. Nói chung, tần suất kiểm tra phụ thuộc vào loại bệnh tiểu đường và kế hoạch điều trị của bạn.
• Bệnh tiểu đường loại 1. Bác sĩ có thể khuyên bạn nên kiểm tra lượng đường trong máu ba lần một ngày nếu bạn có bệnh tiểu đường loại 1. Thử nghiệm có thể trước và sau khi ăn, trước và sau khi tập thể dục, trước khi đi ngủ, có khi là giữa đêm. Bạn cũng có thể phải kiểm tra lượng đường trong máu của bạn thường xuyên hơn nếu bạn bị bệnh, thay đổi thói quen hàng ngày của bạn hoặc bắt đầu một loại thuốc mới.
• Bệnh tiểu đường loại 2. Nếu bạn dùng insulin để quản lý bệnh tiểu đường loại 2, bác sĩ có thể khuyên bạn nên kiểm tra lượng đường trong máu một hoặc nhiều lần trong ngày, tùy thuộc vào số lượng liều insulin bạn dùng. Việc kiểm tra thường được thực hiện trước khi ăn, sau khi nhịn ăn ít nhất tám giờ và đôi khi sau bữa ăn tùy vào sự hướng dẫn của nhà cung cấp sản phẩm. Nếu bạn điều trị bệnh tiểu đường loại 2 bằng thuốc noninsulin hoặc với chế độ ăn uống và tập thể dục, bạn có thể không cần phải kiểm tra lượng đường trong máu của bạn hàng ngày. 
Xác định phạm vi mục tiêu của bạn
• Loại và mức độ nghiêm trọng của bệnh tiểu đường
• Tuổi
• Thời gian của bệnh
• Tình trạng mang thai
• Sự hiện diện của các biến chứng bệnh tiểu đường
• Sức khỏe tổng thể và sự hiện diện của các điều kiện y tế khác
Đối với nhiều người mắc bệnh tiểu đường, mức mục tiêu là:
• Trước khi ăn – từ 70 đến 130 mg mỗi dL (mg / dL), hoặc 4 và 7 millimoles một lít (mmol / L)
• Một đến hai giờ sau bữa ăn – thấp hơn 180 mg / dL (10 mmol / L)
• Nhịn ăn ít nhất tám giờ – giữa 90 và 130 mg / dL (5 và 7 mmol / L)

\r\n

Xem thêm sản phẩm máy đo đường huyết tại nhà tại đây

Rate this post
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng