Máy đo đường huyết hoạt động như thế nào?

Máy đo đường huyết là thiết bị y tế cần thiết cho bệnh nhân tiểu đường, càng ngày mức độ phổ biến càng rộng rãi tuy nhiên để hiểu chính xác về nguyên lý hoạt động của nó thì rất ít người biết.

\r\n

 

\r\n

Nhiều máy đo đường huyết (máy đo tiểu đường) sử dụng các quá trình oxy hóa glucose gluconolactone xúc tác bởi glucose oxidase (đôi khi được gọi là GOX). Những máy khác sử dụng một phản ứng tương tự xúc tác thay vì bởi một enzyme , glucose (GDH). Điều này có lợi thế là nhạy cảm hơn glucose oxidase nhưng là dễ bị phản ứng can thiệp với các chất khác.
Các thiết bị thế hệ đầu tiên dựa trên cùng đo màu phản ứng mà vẫn được sử dụng ngày nay trong que thử đường nước tiểu. Bên cạnh glucose oxidase, kit xét nghiệm có chứa một benzidine phái sinh, mà được oxy hóa thành một loại polymer màu xanh của hydrogen peroxide được hình thành trong các phản ứng oxy hóa. Những bất lợi của phương pháp này là các dải kiểm tra phải được phát triển sau một khoảng thời gian chính xác, và đồng hồ cần được hiệu chỉnh thường xuyên.

\r\n

 

\r\n

máy đo đường huyết, máy đo tiểu đường

\r\n


Máy đo tiểu đường hiện nay sử dụng một phương pháp điện hóa. Que thử có một mao mạch đảm bảo hút một số lượng rất ít máu. Lượng đường trong máu phản ứng với một điện cực enzyme có chứa glucose oxidase (hoặc dehydrogenase). Enzyme này được reoxidized với một lượng dư của một reagant trung gian hòa giải, chẳng hạn như một ferricyanide ion, một dẫn xuất ferrocen hoặc osmium phức tạp bipyridyl. Hòa giải viên lần lượt được reoxidised bằng phản ứng ở điện cực, tạo ra một dòng điện. Tổng số phí đi qua các điện cực là tỷ lệ thuận với lượng đường trong máu đã phản ứng với các enzyme. Các coulometric phương pháp là một kỹ thuật mà tổng số tiền phí được tạo ra bởi các phản ứng oxy hóa glucose được đo trong một khoảng thời gian. . Phương pháp amperometric được sử dụng bởi một số mét và đo dòng điện được tạo ra tại một thời điểm cụ thể bởi các phản ứng glucose.. Phương pháp coulometric có thể cho phép thời gian thử nghiệm biến, trong khi thời gian thử nghiệm trên một mét bằng cách sử dụng phương pháp amperometric luôn cố định. Cả hai phương pháp cho một ước tính nồng độ glucose trong mẫu máu ban đầu máy đo đường huyết đã lấy là chuẩn xác.
Cùng một nguyên tắc được sử dụng trong dải thử nghiệm đã được thương mại hóa để phát hiện bệnh tiểu đường nhiễm ceton acid (DKA). Các que thử sử dụng một enzyme beta-hydroxybutyrate-dehydrogenase thay vì một enzyme oxy hóa glucose và đã được sử dụng để phát hiện và giúp điều trị một số biến chứng có thể là kết quả của tăng đường huyết kéo dài.
Cảm biến độ cồn trong máu bằng cách sử dụng phương pháp tương tự, nhưng với enzyme dehydrogenase rượu, đã được thử nghiệm và cấp bằng sáng chế nhưng chưa được thành công phát triển thương mại.

\r\n

  Máy đo đường huyết tại nhà hỗ trợ đắc lực trong điều trị và kiểm soát bệnh tiểu đường

\r\n

Xem thêm sản phẩm máy đo đường huyết tại đây

Rate this post
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng