Tác dụng của máy đo đường huyết tại nhà

Điều trị tiểu đường là một quá trình lâu dài và kiên trì vì vậy cần có sự theo dõi thường xuyên trước những biến đổi lượng đường trong máu. Máy đo đường huyết chính là công cụ đắc lực giúp người tiểu đường giải quyết vấn đề này.

\r\n

Tiểu đường là bệnh mãn tính khá nguy hiểm, lâu ngày có thể dẫn đến những biến chứng về tim mạch, mắt, thân, và dây thần kinh. Nghiên cứu cho thấy nếu kiểm soát được đường huyết tốt sẽ ngăn ngừa được những biến chứng. Và mọi phương pháp điều trị đều nhằm mục đích đưa được tỉ lệ đường huyêt về mức bình thường nhất có thể.
Điều này phụ thuộc rất lớn vào chế độ ăn uống, sinh hoạt, tập luyện hàng ngày của mỗi người. Tuy nhiên, đa số bệnh nhân tiểu đường không biết thế nào là một chế độ ăn uống khoa học và cũng không thể nhận biết được chính xác những thay đổi lượng đường trong máu có ảnh hưởng hay không. Chính vì thế máy đo đường huyết tại nhà là sự lựa chọn không thể thiếu đối với bệnh nhân tiểu đường.
Dưới đây là một số tác dụng của máy đo đường huyết và một số lời khuyên cho bạn khi bạn sử dụng máy đo đường huyết tại nhà.
Theo thống kê của bộ y tế, thì hiện nay lượng bệnh nhân đái tháo đường ngày càng tăng cao, Việt Nam là một trong những nước có tỉ lệ mắc tiểu đường cao trên thế giới, một thực tế đáng báo động. Và những biến chứng mà căn bệnh này mang lại vô cùng nguy hiểm và khó lường. Nhận biết sớm và có hướng điều trị kịp thời sẽ giúp người bệnh tránh được những biến chứng nguy hiểm. Sử dụng máy đo đường huyết tại nhà để kiểm soát lượng đường trong máu, phát hiện kịp thời những thay đổi.
Máy đo đường huyết (máy đo tiểu đường) có tác dụng như sau:
1. Máy đo đường huyết tại nhà sẽ xác định được lượng đường trong cơ thể bạn là bao nhiêu để có thể điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lí.
Quan điểm hiện đại cho rằng: Những người đái tháo đường không cần phải ăn kiêng bất kì một thứ gì cả, mà bạn phải ăn như thế nào để đường huyết của bản thân nằm trong giới hạn cho phép.
Bạn muốn biết sau mỗi bữa ăn hằng ngày, hàng tuần, hàng tháng và những thực phẩm đã ăn có tốt cho đường huyết của bệnh nhân hay không, bạn nên trang bị cho gia đình bạn máy đo đường huyết tại nhà thì bạn sẽ xác định kết quả cho bệnh nhân biết.

\r\n

 

\r\n

máy đo đường huyết, máy đo tiểu đường

\r\n


Thông qua kết quả này, bệnh nhân sẽ biết mình nên ăn thứ gì, không nên ăn thứ gì và số lượng ăn là bao nhiêu để phù hợp với tình trạng bệnh của mình.
Sau một thời gian dài theo dõi thông qua máy đo đường huyết, mỗi bệnh nhân sẽ tạo cho riêng mình một chế độ ăn uống phù hợp nhất cho cơ thể của mình và càng về sau người bệnh sẽ có kinh nghiệm, tạo ra cho riêng mình một thói quen trong ăn uống để kiểm soát đường huyết sao cho tốt nhất.
2. Máy đo tiểu đường sẽ cho bạn biết được chỉ số đường huyết của bạn như thế nào để từ đó bạn sẽ đưa ra được các chế độ tập luyên tốt nhất, sau một số ngày người bệnh tập luyện thường xuyên và đều đặn một số động tác và điều độ 1 môn thể thao nhất định.Chỉ số đường huyết cung phụ thuộc vào việc tập luyện của bạn. Để biết cách luyện tập của bản thân trong một thời gian qua có tốt cho đường huyết không thì máy đo đường huyết sẽ cho bạn biết ngay kết quả. Sau khi tập luyện bạn nên đo đường huyết nếu kết quả đường huyết tốt thì tiếp tục duy trì luyện tập như trước đó, còn ngược lại thì ta nên điều chỉnh lại chế độ tập luyện như: thay đổi môn thể thao, cường độ luyện tập và thời gian tập hằng ngày sao cho đạt được kết quả đường huyết như mong muốn. Cứ điều chỉnh như vậy sau một thời gian thì mỗi bệnh nhân sẽ tự chọn cho riêng mình một cách luyện tập phù hợp và sẽ tạp ra thói quen về lâu dài cho mình.

\r\n

 

\r\n

máy đo đường huyết tại nhà

\r\n


3. Máy đo đường huyết cho biết thuốc dùng liều lượng như thế nào là thích hợp. Điều này thì đa số các bệnh nhân đều ý thức được. Ngay cả đến bác sĩ chuyên khoa cũng cần phải dùng đến máy đo đường huyết để căn cứ vào đó kế đơn thuốc điều trị cho bệnh nhân.
Trên đây là một số tác dụng chủ yếu của máy đo đường huyết đối với bệnh nhân tiểu đường giúp cho bệnh nhân tự theo dõi và đánh giá quá trình điều trị của mình sao cho kiểm soát lượng đường huyết của mình một cách tốt nhất. Bên cạnh đó máy đo đường huyết còn có một số tác dụng như:
Máy đo đường huyết giúp bệnh nhận kiểm tra ngay được chỉ số đường huyết tại nhà, cơ quan làm việc khi có bất thưởng xảy ra trong cơ thể để có phản ứng đề phòng và chuẩn bị kịp thời khi cần thiết.
+ Giúp cho những bệnh nhân do điều kiện nào đó không trực tiếp gặp được bác sĩ điều trị thì có thể tự bản thân kiểm tra ở nhà sau đó gọi điên trực tiếp cho bác sĩ điều trị để xin lời khuyên và cách dùng thuốc.
+ Khi bệnh nhân đi xa nhà, đi du lịch dễ có sựt hay đổi về thói quen ăn uống, môi trường nên rất cần thiết phải có máy thử đường huyết cá nhân để theo dõi sự thay đổi của đường huyết.
Máy đo đường huyết tại nhà này sẽ giúp cho bệnh nhân hiểu rõ về bệnh tình của mình để tiện chăm sóc, lo liệu cho bản thân, giảm sự phụ thuộc và bên ngoài, tự chủ trong điều trị và theo dõi bệnh.
Máy đo đường huyết rất đơn giản và dễ sử dụng, có thể mang theo khi bạn đi xa, du lịch…đảm bảo phát hiện kịp thời những thay đổi bất ngờ của cơ thể.

 

Rate this post
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng