Giải cảm mùa hè bằng cách xông hơi

Mùa hè bệnh cảm thông thường lây truyền qua đường không khí, do môi trường làm việc hoặc phải tiếp xúc vói những người bị bệnh cảm hoặc do thời tiết mưa nắng thất thường.

\r\n


\r\n

Thông thường nếu bệnh cảm cúm ở trong tình trạng mới phát triển, mọi người thường sử dụng thuốc tây để điều trị. Tuy nhiên đa phần nếu mới bị cảm cúm mọi người đều coi thường và để cho chúng chuyển sang tình trạng nặng mới tìm hướng điều trị. Nên khiến việc điều trị rất khó khăn, có người phải uống kháng sinh và thuốc cảm cúm liều cao để điều trị. Nhưng vẫn không khỏi được.

\r\n

 

\r\n

Có một bài thuốc dân gian rất đơn giản mà lại hữu hiệu nhanh đang được mọi người truyển tay rộng rãi.

\r\n

Nguyên liệu: Lá tre, lá sả, lá bưởi, ngải cứu, tía tô, hương nhu, bạc hà,  mỗi thứ 10 – 20g.

\r\n

Nếu nhà bạn có lều xông hơi tại nhà thì bạn chỉ cần cho các nguyên liệu trên vào nồi tạo hơi. Cho nước, nồi xông hơi sẽ tự động đun sôi nước, tạo hơi dẫn vào lều xông hơi. Bạn có thể xông đơn giản và nhanh chóng trong lều xông hơi cá nhân tại nhà.

\r\n

 

\r\n

giai-cam-mua-he-bang-xong-hoi

\r\n

Nếu nhà bạn không có lều xông hơi thì khá mất thời gian, bạn phải đun sôi các nguyên liệu trên trong một cái nồi, sau đó phải tìm một cải vỏ chăn giữ nhiệt tốt, chùm lên và xông, khá đau lưng và mất thời gian.

\r\n

Nếu bạn chưa có thời gian xông hơi thì bạn có thể trị cảm cúm bằng phương pháp tạm thời: Nước mật gừng : Gừng tươi 30g, bèo cái tươi 100 – 120g, rửa sạch, giã nát, hoà với nước lọc lấy 150 – 200ml nước cốt. Trộn đều với mật ong 20g, đun sôi. Chia làm 3 lần uống lúc đói, uống với nước ấm. Gừng có vị cay nóng, tính hàn làm cơ thể toát mồ hôi giải cảm.

\r\n

 

\r\n

Công dụng của từng loại lá:

\r\n

Lá tre: Giải nhiệt, thanh tâm, tiêu đờm, khiến mồ hôi ra, sát khuẩn, cảm sốt.

\r\n

Lá bưởi: Giải cảm, tiêu thực. Uống trị sốt ho, nhức đầu.

\r\n

Ngải cứu: Cầm máu, điều hòa khí huyết.

\r\n

Sả:  giúp làm cho ấm bụng tiêu hóa, sát khuẩn, khử uế, tiêu đờm, viêm phổi, giải độc rượu, cảm sốt, đau bụng, tiêu chảy, đầy hơi, nôn mửa, ho.

\r\n

Hương nhu: Cảm nắng, sốt nóng, nhức đầu, làm cho ra mồ hôi.

\r\n

Bạc hà: Sát khuẩn ngoài da và tai mũi họng, chống viêm.

\r\n

Tía tô: Khu phong trừ hàn, trị cảm mạo.

\r\n

 

\r\n

Cách lắp và xông hơi bằng lều xông hơi: https://www.youtube.com/watch?v=xhAc0Wq-OGg

Rate this post
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng