Cẩn trọng với nguyên liệu và thời gian xông hơi

Với mục đích làm tăng lợi ích mà lều xông hơi đem lại, người dùng thường lựa chọn những nguyên liệu khác nhau để xông thay vì nước trắng thông thường.

\r\n


\r\n

Tuy nhiên nhiều lúc do vô ý hay lựa chọn không kĩ lưỡng mà nó đã phản tác dụng, gây ảnh hưởng tới sức khỏe sau khi xông hơi.

\r\n

 

\r\n

Vậy làm sao để có thể lựa chọn được nguyên liệu tốt. Chúng tôi xin đưa ra những gợi ý sau đây:

\r\n

–          Tùy vào từng loại da hay cơ địa của mỗi người để bạn lựa chọn nguyên liệu cho hợp lý để tránh dị ứng

\r\n

Ví dụ: Có một số người bị dị ứng với hương xả gây khó chịu ở vùng mũi và nặng có thê dẫn tới mẩn đỏ gây ngứa. Vì vậy bạn không nên sử dụng tinh dầu xả hay là xả tươi khi xông.

\r\n

 

\r\n

–          Tùy vào loại da để xông hơi. Với da nhạy cảm chỉ nên xông từ 10-15 phút. Các loại da còn lại có thể xông thời gian dài hơn, nhưng không quá 20 phút

\r\n

 

\r\n

–          Thời gian xông: một tuần chỉ nên xông 2-3 lần. Vì nếu bạn xông hơi nhiều sẽ gây mất nước khô ráp nên cần thời gian để lấy lại lượng nước mà mình đã mất. Bạn cũng nên uống nước nhiều hơn.

\r\n

 

\r\n

–          Nếu bạn lựa chọn muối để xông hơi thì bạn nên lựa chọn loại muối dành cho ngâm tắm chứ không phải muối ăn thường. Khi xông bằng muối tinh bạn phải hòa tan nước muối ở ngoài để tránh những hạt muối không tan hết làm tắc ống dẫn hơi hoặc đóng cặn gây hư hại cho nồi tạo hơi. Ngoài ra việc lượng muối quá nhiều cũng khiến da bạn bị xót khi xông hơi nên bạn chỉ cho 1 nhúm rất nhỏ thôi nhé.

\r\n

 

\r\n

nguyen-lieu-xong-hoi

\r\n

 

\r\n

–          Nếu bạn xông hơi bằng loại thảo dược hay lá thuốc bạn nên vo tròn lại rồi cho vào nồi tạo hơi chứ không nên vứt ltinh vì như vậy diện tích chứa sẽ bị thu nhỏ lại.

\r\n

 

\r\n

–          Nếu bạn sử dụng tinh dầu để xông hơi bạn chỉ nên dùng nhỏ từ 1- 3 giọt chứ không nên cho quá nhiều sẽ bị nồng và gây khó chịu cho người xông.

\r\n

 

Rate this post
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng