Thực hiện liệu pháp ngâm chân rất đơn giản, tiết kiệm và hiệu quả. Nguồn được liệu dùng để ngâm chân cũng rất phổ biến.
Người bị bệnh viên thận mãn tính nên ngâm chân với các loại nguyên liệu như:
– Ngô, vỏ bí đao, vỏ dưa hấu cho vào nước đun sôi rồi pha ấm ngâm
– Mai rùa độ 20g đem đun trong 1 h cho them hoàng kỳ tươi (15g), Hạt bobo ( 20g) đun thành nước đặc
– Đại đế căn (25g), ý dĩ(30g) đun lên
– Rễ cỏ tranh tươi ( 15g ), dun với 2 lít nước rồi ngâm
– Ma hoàng, hành củ, cánh liễu, sài to, kinh giới, thương thuật, khương hạt, phòng phong, đại lực sĩ đun với nước.
– Râu ngô, tặng bạch bì, vỏ bí đao, đun với 2 lít nước rồi ngâm
– Đậu đỏ linh nhừ (750g) đợi nước ấm ngâm chân
– Phục linh (80g), đại phục bì (20g), vỏ nghệ tươi (20g), ngũ gia bì (10g), nguyên hoa (20g), nhẫn đông hoa(20g) đun với 2 lít nước rồi ngâm chân
Thời điểm ngâm chân tốt nhất cho thận là 9h tối.
Vì lúc này là thời điểm khí huyết của thận tương đối yếu, gần như bị mất cân bằng âm dương. Nếu được ngâm chân đúng thời điểm, nhiệt lượng cơ thể sẽ tăng lên, huyết quản trong cơ thể mở rộng, có lợi cho việc thúc đẩy máu, từ đó thúc đẩy vòng tuần hoàn máu trong cơ thể, xoa dịu bao mệt mỏi sau cả ngày căng cơ làm việc, học tập.
\r\n