Tiểu đường và những điều nên biết

Tiểu đường – Một đại dịch toàn cầu

\r\n

Tiểu đường – Nguyên chính của nhiều bệnh hiểm nghèo

\r\n

Đái tháo đường hay còn gọi là Bệnh tiểu đường là một nhóm bệnh rối loạn chuyển hóa cacbohydrat khi hoóc môn insulin của tụy bị thiếu hay giảm tác động trong cơ thể, biểu hiện bằng mức đường trong máu luôn cao; trong giai đoạn mới phát thường làm bệnh nhân đi tiểu nhiều, tiểu ban đêm và do đó làm khát nước. (Theo wikipedia)

\r\n

 

\r\n

\r\n

 

\r\n

Tiểu đường là một bệnh mãn tính và là một trong những nguyên nhân chính của nhiều bệnh hiểm nghèo như bệnh tim mạch vành, tai biến mạch máu não, mù mắt, suy thận, liệt dương, hoại thư, v.v. nếu không được điều trị tốt sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm có thể gây tàn phế hoặc tử vong.

\r\n

Từ xa xưa, các thầy thuốc đã ghi nhận sự xuất hiện của bệnh tiểu đường. Đặc biệt, trong vài thập niên gần đây, với nhịp sống công nghiệp, số người mắc bệnh tiểu đường trên thế giới gia tăng rất nhanh chóng và được xem như là một đại dịch toàn cầu.
Hiện nay chưa rõ nguyên nhân chính xác gây ra bệnh 
tiểu đường. Tuy nhiên, người ta ghi nhận có yếu tố di truyền hoặc gia đình. Yếu tố xã hội cũng góp phần gây ra bệnh tiểu đường như mập phì, cách ăn uống, lối sống ít hoạt động thể lực… đây là yếu tố mà chúng ta có thể cải thiện được.

\r\n

Vì vậy để kiểm soát lượng đường huyết trong máu ở mức độ an toàn thì người bệnh nên thường xuyên tiến hành kiểm tra lượng đường huyết của mình với Máy đo đường huyết tại nhà. Việc làm này rất cần thiết và có thể nói quan trọng nhất trong các nguyên tắc điều trị bệnh.

\r\n

Xem về thông tin sản phẩm tại: https://yteonline.vn/

\r\n

Rate this post
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng