Một số điều nên tránh khi ngâm chân

Để ngâm chân đạt được hiệu quả tối đa cần thực hiện như nào? Những ai nên ngâm chân thường xuyên và những ai tốt nhất không nên ngâm chân thường xuyên?

\r\n

1. Không nên ngâm chân quá lâu tối đa chỉ ngâm 30 phút

\r\n

Thời gian ngâm chân không nên vượt quá 15-30 phút. Trong khi ngâm chân, máu sẽ tập trung xuống các chi, vì thế dẫn đến việc não sẽ không được cung cấp đủ máu. Bởi vậy, những người mắc bệnh tim mạch và não, nếu cảm thấy tức ngực, chóng mặt khi ngâm chân nên kịp thời dừng lại, nghỉ ngơi một lát.

\r\n

2. Không nên ngâm chân với nước quá nóng nhiệt độ nước ngâm chân quá 50 độ C

\r\n

Nhiệt độ nước ngâm chân quá cao có thể gây tổn thương da chân hoặc còn khiến các mạch máu của bàn chân giãn nở to ra, ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu, gây ảnh hưởng bất lợi cho cơ thể.

\r\n

3. Sau khi ăn không nên ngâm chân ngay

\r\n

Sau khi ăn, phần lớn lượng máu trong cơ thể sẽ tập trung cho hệ tiêu hóa. Lúc này, nếu bạn lập tức dùng nước nóng ngâm chân, máu của hệ thống tiêu hóa sẽ buộc phải chuyển bớt xuống các chi. Tình trạng này nếu diễn ra trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa hô hấp gây thiếu dinh dưỡng.

\r\n

4. Dùng chậu kim loại đựng nước ngâm chân

\r\n

Các loại chậu bằng kim loại, thành phần hóa học không ổn định, dễ dàng phản ứng với axit tannic có trong thuốc ngâm chân đông y, trung y, tạo ra một số chất có hại, không đạt được hiệu quả trị liệu. Bởi vậy, bạn nên dùng chậu gỗ hoặc chậu nhựa đựng nước ngâm chân là tốt nhất.

\r\n

5. Tuổi dậy thì ngâm chân nước nóng thời gian dài

\r\n

Các bạn trai và bạn gái trong giai đoạn dậy thì, các chức năng của cơ thể vẫn chưa ổn định tốt nhất không nên ngâm chân, chỉ cần dùng nước ấm rửa nhanh chân là được.

\r\n

6. Sau khi ngâm chân không nên lên giường ngủ ngay

\r\n

Sau khi ngâm chân với máy ngâm chân không nên đi ngủ luôn. Bạn nên lau khô chân và cân bằng nhiệt độ cơ thể, sau đó mới lên giường đi ngủ nhé.

Rate this post
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng