Thói quen sống và biện pháp khắc phục bệnh đau thần kinh tiểu đường.

 

\r\n

Thói quen sống có ảnh hưởng đến bệnh

\r\n

Những biện pháp dưới đây có thể giúp giảm nguy cơ đau thần kinh tiểu đường:

\r\n

Kiểm soát huyết áp: Những người bị bệnh tiểu đường thường kéo theo khả năng bị huyết áp cao hơn những người bình thường. Bệnh tiểu đường làm tăng đáng kể nguy cơ bệnh huyết áp cao bị biến chứng vì cả hai bệnh này đều gây  tổn thương mạch máu và giảm lưu lượng máu. Thường xuyên kiểm tra huyết áp tại nhà. Hiệp hội tiểu đường Mỹ khuyến cáo bệnh nhân tiểu đường nên giữ huyết áp  bên dưới 130/80 mm Hg thủy ngân (mm Hg).

\r\n

Ăn uống thực phẩm lành mạnh:  Thực hiện chế độ ăn uống cân bằng bao gồm nhiều loại thức ăn như trái cây tươi, rau và ngũ cốc và giới hạn kích thước khẩu phần để giúp đạt được hoặc duy trì một trọng lượng khỏe mạnh.

\r\n

Tập thể dục mỗi ngày: Ngoài việc giúp đạt được một trọng lượng khỏe mạnh, các hoạt động hàng ngày bảo vệ tim và cải thiện lưu thông máu khí huyết. Nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ ổn định lượng đường máu và huyết áp được. Hiệp hội bệnh tiểu đường Mỹ khuyên rằng mỗi ngày nên dành khoảng 30 phút tập thể dục. Tuy nhiên, nếu có biểu hiện bệnh đau thần kinh nặng và giảm cảm giác ở chân, thì nên tập luyện các động tác nhẹ, không mang vác vật nặng, chẳng hạn như đi xe đạp hoặc bơi lội. Thường xuyên kiểm tra đường huyết với máy đo đường huyết tại nhà có giá rẻ và đảm bảo độ chính xác.

\r\n

Không hút thuốc lá: Nếu có bệnh tiểu đường mà vẫn sử dụng thuốc lá dưới mọi hình thức,  sẽ có nhiều khả năng ảnh hưởng lớn đến mức độ nặng nhẹ của bệnh hơn so với những người không hút thuốc. Những người mắc bệnh tiểu đường mà sử dụng thuốc là có nguy cơ chết vì đau tim và đột quỵ.

\r\n

Đối phó và hỗ trợ

\r\n

Sống với bệnh thần kinh tiểu đường có thể khó khăn và bực bội vì thường không có dấu hiệu bên ngoài, làm cho nó khó khăn cho người bệnh hiểu tình trạng bệnh. Một số người thấy rằng các nhóm hỗ trợ hoặc là cá nhân hoặc online là hữu ích, bởi vì đang nói chuyện với những người thực sự hiểu những gì đang trải qua. Ngoài ra, các thành viên của nhóm hỗ trợ có thể cung cấp cho khuyến khích, cũng như tư vấn về sống chung với bệnh thần kinh tiểu đường. Hãy hỏi bác sĩ nếu có bất kỳ các nhóm hỗ trợ trong vùng, hoặc cho giới thiệu đến một bác sĩ chuyên khoa.

\r\n

Nếu vấn đề xảy ra, một podiatrist có thể giúp điều trị để ngăn chặn điều kiện nghiêm trọng phát triển. Ngay cả vết loét nhỏ có thể nhanh chóng chuyển thành nhiễm khuẩn nặng nếu không được chữa trị.

\r\n

Giày dép phù hợp tốt có thể tốn kém. Nếu đủ điều kiện, kế hoạch có thể trang trải chi phí ít nhất một đôi giày / năm. Để biết thêm thông tin, nói chuyện với bác sĩ hay nhà giáo dục bệnh tiểu đường.

\r\n

 

Rate this post
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng