Nhiệm vụ của tuyến mồ hôi trong cơ thể

Mỗi người chúng ta trung bình có khoảng 2,5 triệu tuyến mồ hôi. Những tuyến mồ hôi này có tác dụng tiết mồ hôi của cơ thể ra ngoài, làm thông thoáng lỗ chân lông, giảm bớt áp lực cho thận.

\r\n

Việc tiết mồ hôi rất có lợi cho cơ thể, giúp cơ thể đào thải độc tố, cặn bã, bụi bẩn ra khỏi cơ thể. Nên mỗi người chúng ta nên xông hơi ít nhât 1 tháng 1 lần để cơ thể tiết mồ hôi ra ngoài. Bên cạnh việc đào thải độc tố xông hơi còn làm giãn nở mạch máu dưới da, giúp lưu thông khí huyết, giải cảm, hạ sốt, thư giãn, giải tỏa mệt mỏi căng thẳng.
Sử dụng lều xông hơi tại nhà để xông hơi tốt hơn
Truyền thống xưa dân ta thường xông hơi bằng cách đun nồi nước xông với các loại lá cây rồi dùng vải chùm kín cả người. Cách làm này tuy đơn giản nhưng không đảm bảo an toàn vì không kiểm soát được thời gian và nhiệt độ.
Sử dụng lều xông hơi để xông hơi giúp gia tăng tác dụng của việc xông hơi. Lều xông hơi giúp người dùng kiểm soát thời gian và nhiệt độ, đảm bảo độ an toàn, hơi xông tập trung giúp thoát được nhiều mồ hôi hơn.

\r\n

lều xông hơi
Tuy nhiên cần chú ý răng:
– Xông hơi chỉ nên thực hiện khoảng 15-20 phút không nên xông quá lâu sẽ làm mất nhiều nước của cơ thể gây tổn thương âm huyết
– Sau khi xông hơi cần nghỉ ngơi, không được tắm ngay sau khi xông hơi, và uống một cốc nước ấm sau khi xông để bù lại lượng nước đã mất

Rate this post
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng