Insul với tiểu đường

Với sự giúp đỡ của nhóm chăm sóc sức khỏe của bạn, bạn có thể tìm thấy một thói quen insulin mà sẽ giữ cho lượng đường trong máu của bạn gần bình thường, giúp bạn cảm thấy tốt, và phù hợp với lối sống của bạn

\r\n

\r\n

\r\n

 Loại 1
Người được chẩn đoán với bệnh tiểu đường loại 1 bằng máy đo đường huyết(máy đo đường huyết tại nhà) thường bắt đầu với hai tiêm insulin mỗi ngày của hai loại khác nhau của insulin và thường tiến triển đến ba hoặc bốn tiêm insulin mỗi ngày của các loại khác nhau. Các loại insulin được sử dụng phụ thuộc vào nồng độ đường trong máu của họ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ba hoặc bốn tiêm insulin mỗi ngày cung cấp cho các kiểm soát đường huyết tốt nhất và có thể ngăn ngừa hoặc trì hoãn mắt, thận và tổn thương thần kinh gây ra bởi bệnh tiểu đường.
Loại 2
Hầu hết những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 có thể cần một tiêm mỗi ngày mà không có thuốc tiểu đường. Một số có thể cần một mũi tiêm insulin vào buổi tối (vào bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ) cùng với thuốc tiểu đường. Đôi khi thuốc tiểu đường ngừng hoạt động, và những người có bệnh tiểu đường loại 2 sẽ bắt đầu với hai mũi tiêm mỗi ngày của hai loại khác nhau của insulin. Họ có thể tiến triển đến ba hoặc bốn tiêm insulin mỗi ngày máy đo đường huyết tại nhà(máy đo đường huyết).

\r\n

                                                                        

\r\n


Tinh chỉnh đường huyết của bạn
Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến lượng đường trong máu của bạn, bao gồm:
• Những gì bạn ăn
• Bao nhiêu và khi bạn tập thể dục
• Nơi bạn tiêm insulin của bạn
• Khi bạn đi tiêm insulin của bạn
• Bệnh
• Căng thẳng

\r\n

                                                                       

\r\n


Tự giám sát
Máy đo đường huyết tại nhà(máy đo đường huyết)kiểm tra lượng đường trong máu của bạn và nhìn qua kết quả có thể giúp bạn hiểu làm thế nào tập thể dục, một sự kiện thú vị, hoặc các loại thực phẩm khác nhau ảnh hưởng đến lượng đường trong máu của bạn. Bạn có thể sử dụng nó để dự đoán và tránh nồng độ đường trong máu thấp hoặc cao. Bạn cũng có thể sử dụng thông tin này để đưa ra quyết định về liều insulin, thức ăn, và hoạt động.

\r\n

                                                                            

\r\n


Quá nhiều insulin hoặc không đủ?
Lượng đường trong máu cao buổi sáng trước khi ăn sáng có thể là một câu đố.Nếu bạn đã không ăn, tại sao lượng đường trong máu của bạn đi lên? Có hai lý do phổ biến cho lượng đường trong máu trước khi ăn sáng cao. Một liên quan đến nội tiết tố được phát hành trong giai đoạn đầu của giấc ngủ (gọi là hiện tượng bình minh ). Khác là từ dùng quá ít insulin vào buổi tối. Để xem cái nào là nguyên nhân, thiết lập báo thức của bạn để tự giám sát khoảng 2 hoặc 3 giờ sáng cho vài đêm và thảo luận kết quả với nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của bạn,máy đo đường huyết(máy đo đường huyết)

\r\n

\r\n

Rate this post
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng