Máy đo đường huyết phát hiện kịp thời ảnh hưởng của bệnh tiểu đường

Máy đo đường huyết phát hiện kịp thời tránh ảnh hưởng cả hai, tác động cấp tính ngay lập tức cũng như các biến chứng mãn tính của bệnh xảy ra sau nhiều năm của bệnh tiểu đường kiểm soát kém. Các tính năng phổ biến của bệnh tiểu đường, cả hai loại I và loại II , là đường huyết cao, hoặc tăng đường huyết . Lượng đường cò thể được phát hiện từ máy đo đường huyết tại nhà cao có thể gây ra tác dụng cả cấp tính và mãn tính.

\r\n

 

\r\n

Hiệu ứng cấp tính của bệnh tiểu đường
Khi
máy đo đường huyết cho kết quả lượng đường trong máu bắt đầu tăng lên, người ta có thể bắt đầu có các triệu chứng. Mỗi bệnh nhân là khác nhau và các triệu chứng này có thể thay đổi khá đáng kể từ người sang người và một số sẽ không có triệu chứng ban đầu tất cả. Các hiệu ứng cấp tính cổ điển phổ biến nhất của lượng đường trong máu cao là tăng cảm giác đói (polyphagia), khát nước (polydipsia) và đi tiểu thường xuyên (niệu). Lý do cho điều này là các đường dư thừa bắt đầu được bán phá giá vào nước tiểu của thận, kéo nước với nó bằng cách thẩm thấu và tăng khối lượng nước tiểu. Điều này cũng khử nước các bệnh nhân, tập trung chất dịch cơ thể của họ và dẫn đến khát nước. Các hiệu ứng khác có thể được nhận thấy sâu sắc với tăng đường huyết bao gồm mờ mắt, mệt mỏi, giảm cân, chữa lành vết thương người nghèo, khô miệng, khô da hoặc ngứa, bất lực hoặc nhiễm khuẩn tái phát (nhiễm nấm âm đạo, phát ban háng, nhiễm trùng tai bên ngoài, vv).
Tiểu đường hôn mê : Trong trường hợp nghiêm trọng của lượng đường trong máu cao, nếu mức đường là rất cao, nó có thể gây ra các triệu chứng thậm chí còn cực đoan hơn, bao gồm cả trầm cảm mức độ của ý thức, thậm chí hôn mê và tử vong. Trong loại I bệnh nhân tiểu đường này có thể tiến triển thành bệnh tiểu đường nhiễm ceton acid với mức độ rất cao của các cơ quan glucose và xeton đó cho hơi thở của bệnh nhân một mùi trái cây và có thể dẫn đến hôn mê và tử vong nhanh chóng. Bệnh nhân tiểu đường loại II không phát triển nhiễm ceton acid nhưng cũng có thể phát triển một không ketotic, hôn mê thẩm thấu trong trường hợp nặng.      

\r\n

                           

\r\n

                                 
     Ảnh hưởng mãn tính của bệnh tiểu đường

\r\n


Một số tác dụng sâu sắc nhất của bệnh tiểu đường trên cơ thể là mãn tính, xảy ra từ từ theo thời gian. Đây là lý do tại sao chẩn đoán sớm bằng
máy đo đường huyết giá rẻ và kiểm soát bệnh tiểu đường là rất quan trọng để cải thiện kết quả lâu dài của bệnh nhân. Theo thời gian, mức độ mãn tính cao của đường trong máu đã làm tổn hại ảnh hưởng đến hầu hết các mô trong cơ thể. Qua nhiều năm, điều này có thể dẫn đến một loạt rất lớn của các biến chứng mãn tính của bệnh tiểu đường có thể ảnh hưởng đến bất kỳ loại cơ quan hoặc mô gần. Chúng bao gồm, nhưng không giới hạn:
• Máu tàu bệnh: Các động mạch, các mạch máu vận chuyển máu từ tim và quá tất cả các mô của cơ thể, bị hư hại đáng kể bởi lượng đường trong máu cao và theo thời gian có thể phát triển thu hẹp và xơ cứng động mạch, một tình trạng gọi là xơ vữa động mạch . Xơ vữa động mạch có thể ảnh hưởng đến động mạch cung cấp chỉ là về bất kỳ cơ quan hoặc mô trong cơ thể. Yếu tố nguy cơ khác, chẳng hạn như huyết áp cao, tuổi tác, hút thuốc và nồng độ cholesterol cao có thể góp phần xơ vữa động mạch và có một hiệu ứng phụ bị tiểu đường trong việc thúc đẩy tình trạng này.
Xơ vữa động mạch là nguy hiểm vì nó có thể dẫn đến lưu lượng máu bị tổn hại đến các mô khác nhau. Những mô này có thể bị các hình thức khác nhau của các thiệt hại vì họ không nhận được đủ máu cho họ, hoặc mãn tính hoặc đột nhiên, do đông máu của động mạch. Ví dụ, xơ vữa động mạch của động mạch cung cấp não làm tăng nguy cơ đột quỵ. Bệnh động mạch liên quan đến tim làm tăng nguy cơ bệnh mạch vành và nhồi máu cơ tim. Nhiều hiệu ứng mãn tính khác của bệnh tiểu đường có thể được liên kết với xơ vữa động mạch là tốt, chẳng hạn như chân và bệnh chân (đôi khi dẫn đến phẫu thuật cắt bỏ), bệnh thần kinh, rối loạn chức năng cương dương, bệnh thận và những người khác.

\r\n

                                                                                                        

\r\n

• Bệnh thần kinh tiểu đường: Các dây thần kinh ngoại vi mang thông tin đến và đi từ hệ thống thần kinh của chúng ta cũng có thể bị hư hại trong bệnh tiểu đường. Các dây thần kinh có thể là cả hai bị hư hỏng trực tiếp bởi tăng đường huyết và bệnh mạch máu nhỏ và do đó có một “đôi hit”. Điều này có thể dẫn đến cả hai triệu chứng cảm giác (tê, ngứa ran, và / hoặc đau ở chân và cánh tay) và triệu chứng vận động (yếu).
• Bệnh võng mạc: Tổn thương võng mạc trong mắt xảy ra thường xuyên và có thể dẫn đến mù lòa. Bệnh tiểu đường là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây mù loà ở người lớn.
• Bệnh thận: Bệnh tiểu đường là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh thận và suy thận ở người lớn. Trong bệnh tiểu đường thời gian không thiệt hại nghiêm trọng đến thận và một số bệnh nhân cuối cùng phải chạy thận hoặc ghép thận.
Này, và nhiều hơn nữa, tác dụng lâu dài của bệnh tiểu đường có thể có một ảnh hưởng sâu sắc đến sức khỏe tổng thể, chất lượng cuộc sống và tuổi thọ của bệnh nhân tiểu đường. Trong bệnh tiểu đường kiểm soát kém, đột quỵ, bệnh tim, mù mắt, suy thận, bệnh chân và phẫu thuật cắt bỏ là tất cả không may chung. Vì vậy, việc phòng ngừa là chính. Thực hiện một chẩn đoán sớm và theo dõi chặt chẽ và kiểm soát lượng đường trong máu là cách tốt nhất để trì hoãn hoặc ngăn chặn hầu hết các biến chứng mãn tính của bệnh tiểu đường, cải thiện chất lượng cuộc sống và kéo dài tuổi thọ.

Rate this post
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng