Có nên xông hơi khị sốt cao?

Từ lâu mọi người đã biết đến phương pháp xông hơi để điều trị bệnh cảm cúm. Triệu chứng thông thường: hắt hơi, sổ mũi, nghẹt mũi, đau nhức mình mẩy, đau đầu, đau rát họng, ho và sốt cao. Việc xông hơi sẽ tăng tiết mồ hôi, giản nở mao mạch ngoại vi, làm lỗ chân lông nở ra đẩy các virut bất lợi ra khỏi cơ thể. Khiến cơ thể trở nên thoải mái, bớt mệt mỏi và nhanh chóng khỏi bệnh.

\r\n


\r\n

Nguyên liệu giúp giải cảm gồm: lá tre, long não, chanh bưởi, bạc hà, hương nhu, cúc tần…Bạn có thể mua được những nguyên liệu này ở những chợ lớn như: chợ Đồng Xuân, chợ Hà Đông, Chợ Nôm…..Nếu gia đình bạn sống ở nông thôn thì việc tìm kiếm những loại lá này khá dễ dàng. Những loại dược liệu trên đây có tính kháng khuẩn, có mùi thơm, có chứa tinh dầu có tác dụng tân ôn giải biểu, trừ phong thông khiếu, kháng sinh khử trùng, giúp giải cảm, cơ thể người bệnh ra mồ hôi, hạ nóng sốt, tiêu độc rất tốt.

\r\n

 

\r\n

Để tiến hành xông hơi bạn có thể sử dụng một chậu gồm các nguyên liệu trên được đun nóng và  lấy một cái chăn chùm vào. Tuy nhiên cách này khá nguy hiểm, vì có thể gây bỏng rát khi xông, không giữ được nhiệt nhiều, hơi không tỏa ra xung quanh và mất nhiều thời gian phải chuẩn bị.

\r\n

 

\r\n

Giờ thì người ta lại biết đến một loại lều xông hơi hay có thể gọi là túi xông hơi. Nó khá nhỏ gọn, có thể gập lại, nó khiến cho việc xông hơi vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần mở lều ra, cho các nguyên liệu xông trên, bó tròn lại và cho vào nồi tạo hơi. Bạn chỉ cần chọn thời gian xông, chế độ xông nữa là xong. Bạn sẽ thật thoải mái khi ngồi trên ghế để trong lều xông hơi và dễ đàng điều khiển với thiết bị điều khiển từ xa.

\r\n

 

\r\n

Nếu trong trường hợp bạn bị sốt cao thì bạn không nên xông hơi. Bởi vì khi bạn bị sốt cao, sợ nóng không sợ lạnh, không khát nước, cơ thể rất mệt mỏi, lượng mồ hôi toát ra nhiều hơn. Việc xông hơi sẽ khiến bạn mất nước, cộng với việc bị sốt cao sẽ khiến lượng nước mất đi nhiều hơn, gây mệt mỏi hơn cho cơ thể, có thể sẽ làm bệnh cảm cúm của bạn trở nên nặng hơn.

\r\n

 

\r\n

Hai bài thuốc xông  hiệu quả giúp giải cảm:

\r\n

– Bạc hà khô 5g, cúc hoa vàng khô 10g, kinh giới khô 5g, kim ngân khô 15g

\r\n

-Chữa cảm cúm nhức đầu không có mồ hôi: Lá cúc tần 20g, lá sả 10g, lá chanh 8g.

\r\n

 

\r\n

Khi bạn bị cảm cúm thì khi muốn xông hơi, bạn không nên để thân nhiệt của mình quá cao,  cơ thể quá yếu hay đang bị kèm thêm các bệnh như tiêu chảy, hay dị ứng. Xông hơi khi bạn bị cảm cúm chỉ nên xông 10 phút, xông hơi 2 lần trong thời gian bệnh, không được xông quá nhiều.

Rate this post
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng