Chọn lều xông hơi cho phụ nữ sau sinh

Ưu điểm lều xông hơi (túi xông hơi) tại nhà: 
– Nhỏ gọn, tiện ích, có thể gấp gọn khi không dùng nên không tốn diện tích
– Nhờ khả năng gấp gọn nên di chuyển dễ dàng, ngay cả khi mang đi xa
– Sử dụng dễ dàng và nhanh chóng
– Dễ dàng vệ sinh và bảo quản
– Sử dụng được với nhiều dạng nguyên liệu: tinh dầu, muối khoáng hay thuốc bắc, thảo dược..
– An toàn với chế độ cách điện và chế độ tự ngắt khi hết nước.
Tác dụng lều xông hơi tại nhà:
– Khử mùi hôi cơ thể
– Giảm lượng mỡ dư thừa
– Loại bỏ lượng nước tích đọng trong cơ thể
– Khử độc tố
– Chống lão hóa
– Giải cảm, chữa bệnh về hô hấp: cảm cúm
– Tăng cường lưu thông khí huyết
– Phục hồi thể lực
– Thu hẹp vùng kín 
– Loại bỏ căng thẳng, thư thái tinh thần
– Hỗ trợ phòng và điều trị bệnh xương khớp.

\r\n

Lưu ý: 
Theo bác sĩ Tuyết Lan (BV Phụ sản Trung ương) thì sản phụ sau sinh thường có thể áp dụng biện pháp xông hơi sau sinh khoảng 4 ngày. Vói người sinh mổ, việc này nên tiến hành chậm hơn để vết mổ khô hẳn, khoảng 1 tuần sau khi sinh.
Chuẩn bị: 
– Sau sinh phải hạn chế đi lại nên đi đến các spa tương đối khó khăn nên tốt nhất hãy chuẩn bị lều xông hơi tại nhà cùng với các loại lá cây tự nhiên như: lá chanh, lá ổi, tía tô, bạc hà, bưởi, quýt, sả, gừng, kinh giới, quế, vằng, cây mâm xôi, bướm bạc, hà thủ ô, gừng… Mỗi lần xông, chỉ cần số ít trong các loại lá kể trên là được.
Cách xông:

\r\n

– Khi xông hơi, bạn nên mặc quần áo lót hoặc sao cho càng để hở nhiều da càng tốt. Đặt ghế gấp xông hơi trong lều. Ban đầu nên để nhiệt độ thấp để cơ thể thích nghi dần dần sau đó có thể tăng lên. Khi thấy lượng mồ hôi tiết ra đã vừa đủ hoặc khi nồi xông không còn bốc hơi nóng thì ra khỏi lều xông hơi và dung khăn lau khô khắp người trước khi thay quần áo sạch.
Thời gian xông:

\r\n

– Mỗi lần xông hơi khoảng 20 p, đến khi bạn cảm thấy cơ thể toát hết mồ hôi và nhiệt độ nước xông giảm nhiều thì có thể kết thúc. Hiện nay, không ít bà mẹ lạm dụng quá nhiều vào việc xông hơi và nó hoàn toàn không tốt. Các bác sĩ khuyên rằng, không được xông hơi liên tục nhiều ngày liền. Tối thiểu 3 ngày mới nên thực hiện một lần với điều kiện là sau mỗi lần, cơ thể cảm thấy khỏe mạnh và khoan khoái. Nếu sau khi xông hơi, bạn cảm thấy mệt hơn hoặc có những triệu chứng bất thường khác thì nên ngừng ngay và thăm khám bác sĩ.

Rate this post
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng