Giảm mệt mỏi cho đôi chân thon

Ngâm chân với bồn ngâm chân:

\r\n

– Một trong những biện pháp khắc phục nhanh chóng cho đôi chân mệt mỏi và đau nhức là ngâm chân vào buổi tối với nước ấm và nước lạnh luân phiên. Chuẩn bị một chậu nhỏ nước lạnh và một chậu nhỏ nước ấm, ngâm cả hai bàn chân trong đó 30 giây với nước lạnh và 2 phút với nước ấm liên tục 15 phút. Sự khác biệt nhiệt độ sẽ kích thích lưu thông máu và giảm các triệu chứng khó chịu.

\r\n

– Thêm muối khoáng hoặc các loại tinh dầu vào nước ấm cũng là một gợi ý tuyệt vời. Bạn có thể sử dụng một vài giọt tinh dầu bạc hà hoặc dầu cam, chanh, bưởi, oải hương… thơm quyến rũ để tăng thêm tính thư giãn. 

\r\n

Massage bàn chân:

\r\n

– Không thể phủ nhận tác dụng của massage. Sau khi ngâm chân, bạn có thể massage với tinh dầu đã được làm ấm, sẽ giúp giảm đau nhanh hơn. Sử dụng 3 giọt tinh dầu hoa oải hương với 2 muỗng canh dầu ô liu hoặc 3 giọt tinh dầu bạc hà hoặc dầu đinh hương trộn với 2 muỗng canh dầu mè, làm ấm và xoa bóp bàn chân một cách nhẹ nhàng bằng tay hoặc bằng các dụng cụ massage cầm tay bằng gỗ trong vòng 5-10 phút.

\r\n

Dưỡng da chân với bồn massage chân:

\r\n

– Bước dưỡng da cũng là bước quan trọng không kém để đôi chân luôn mềm mại và nuột nà, không bị chai sần do giày cao gót. Bạn có thể sử dụng các loại kem dưỡng da dành riêng cho chân, thoa lên đôi bàn chân đặc biệt là vùng gót chân và ngâm chân với bồn massage mỗi ngày.

\r\n

Tập thể dục cho chân:

\r\n

Để đôi chân của bạn bớt đau nhức sau một ngày dài mệt mỏi, hãy tập một số bài tập cho đôi chân của bạn. Thả một vài chiếc bút chì trên sàn nhà và cố gắng nhặt chúng bằng các ngón chân. Nghe có vẻ quá trẻ con, nhưng đây là một bài tập rất đơn giản mà hiệu quả để vận động các khớp chân, giúp các khớp cảm thấy thoải mái.  Nếu bạn quá mệt mỏi, có thể nằm trên một vài chiếc gối và giơ đôi chân lên cao khoảng 5-10 phút, có thể rung nhẹ chân nếu mỏi. 

\r\n

Xem thêm các sản phẩm khác tại yteonline.vn.

Rate this post
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng