Tập luyện thể thao cải thiện bệnh tiểu đường

Tiểu đường có thể được phát hiện kịp thời bằng máy đo đường huyết tại nhà. Điều trị căn bệnh này cần rất nhiều thời gian, sự kiên trì và phụ thuộc rất lớn vào chế độ ăn uống, sinh hoạt, tập luyện. Việc tập luyện thể thao hợp lý có thể phần nào giúp lượng đường huyết ở mức ổn định hơn.

\r\n

Hoạt động thể chất thường xuyên là một phần quan trọng của một lối sống lành mạnh khi bạn có bệnh tiểu đường.Trước khi tập bạn nên dùng máy đo đường huyết kiểm tra lượng đường trong máu là bao nhiêu, xác định mức độ và mục tiêu cho bản thân để có kế hoạch tập luyện phù hợp. Có một số bài tập mà người tiểu đường nên tránh để đảm bảo an toàn cho sức khỏe như sau:
– Bệnh nhân tiểu đường nên tránh các hoạt động có liên quan đến hoạt động nặng, khắc nghiệt, các hoạt động tác động cao, hoặc đặt người đứng đầu ở một vị trí đảo ngược trong thời gian dài. Khi thấy có thể có dấu hiệu bất thường hãy dùng 
máy đo tiểu đường giá rẻ kiểm tra ngay và nhờ đến sự can thiệp của bác sĩ khi cần thiết.

\r\n

 

\r\n

máy đo đường huyết, máy đo tiểu đường

\r\n

 

\r\n

– Tiểu đường thần kinh ngoại biên – thần kinh ngoại biên bệnh tiểu đường có thể dẫn đến mất cảm giác và nhận thức về vị trí của bạn chân . Bài tập lặp đi lặp lại trên đôi chân nhạy cảm có thể dẫn đến loét và gãy xương. 
– Những người có bệnh tiểu đường và bệnh thận có thể tham gia vào các hoạt động cường độ vừa phải, nhưng nên tránh các hoạt động gắng sức.
– Những người có bệnh tiểu đường loại 1 nên tránh tập thể dục nếu đường huyết lúc đói cao hơn 250 mg / dl và xeton có mặt. Cần thận trọng nếu lượng đường cao hơn so với 300 và không thể ketone hiện diện.
Người bệnh tiểu đường loại 2 nên tránh tập thể dục nếu đường huyết cao hơn 400 mg / dl. Theo dõi lượng đường trong máu trước bằng máy đo đường huyết tại nhà, sau và có thể trong quá trình hoạt động thể chất là cần thiết để giữ cho lượng đường trong máu trong một phạm vi thích hợp.
Luôn luôn tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi bắt đầu bất kỳ một kế hoạch tập luyện nào đó và sử dụng 
máy đo tiểu đường trước và sau khi tập luyện.
 

Rate this post
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng