Lý do ăn hạt dẻ cười giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường

 

\r\n

Chất béo lành mạnh có trong thành phần của hạt dẻ cười có thể rất có lợi cho những người đã hoặc đang cận kề với nguy cơ mắc căn bệnh tiểu đường.

\r\n

Một nghiên cứu của các nhà khoa học Tây Ban Nha với sự tham gia của 54 bênh nhân bị tiểu đường đã cho thấy kết quả tác dụng kì diệu của loại hạt dẻ cười này. 54 người này được chuyển sang chế độ ăn kiêng trong 8 tháng. Mọi người cùng ăn lượng calo với các thức ăn như nhau, nhưng một nửa trong số đó được ăn thêm 57-60gram hạt dẻ cười mỗi ngày.

\r\n

 

\r\n

“Kết quả thu được cho thấy trọng lượng của họ không thay đổi nhưng các xét nghiệm máu lại khác nhau”, kết quả này được công bố trong Hội nghị về Béo phì ở Sofia, Bulgaria nhận định. “Quan trọng nhất, mức độ đường và nội tiết tố insulin trong máu của những người ăn hạt dẻ cười giảm – một dấu hiệu cơ thể đã biết cách xử lý đường trong thực phẩm dễ dàng hơn. Việc này sẽ giúp làm giảm nguy cơ phát triển của bệnh tiểu đường toàn diện ở những người tham gia nghiên cứu”. Sử dụng máy đo đường huyết để kiểm tra sau quá trình điều trị nhận thấy hạt dẻ cười có tác dụng rất tốt với bệnh nhân tiểu đường

\r\n

 

\r\n

 

\r\n

 

\r\n

Nhà khoa học nghiên cứu Monica Bullo của Đại học Rovirai Virgili, Tây Ban Nha, cho biết rằng có nhiều khả năng là các chất dinh dưỡng khác nhau có trong hạt dẻ cười bao gồm tất cả các chất béo không bão hòa, chất xơ, chất chống oxy hóa và carotenoid – đã kết hợp lại với nhau để giúp cơ thể dễ sử dụng đường một cách tốt hơn. 

\r\n

 

\r\n

Trong cùng Hội nghị này, các nhà nghiên cứu còn cho biết lợi ích khác của hạt dẻ cười bao gồm giảm nguy cơ tắc động mạch do cholesterol “xấu”. Nhà nghiên cứu Monica Bullo cũng cho rằng mặc dù các loại hạt bị coi là hàm lượng chất béo cao nhưng nếu ăn với một lượng vừa phải, nó sẽ cung cấp chất béo lành mạnh cần thiết cho cơ thể. 

\r\n

 

\r\n

Cô khuyên rằng, mọi người nên chọn loại hạt này để làm đồ ăn vặt nhằm cải thiện sức khỏe của mình.

\r\n

 

\r\n

\r\n

Hạt dẻ tốt cho người tiểu đường

\r\n

 

\r\n

Tuy nhiên, các chuyên gia khác lại cho rằng cần nghiên cứu thêm về tác dụng này của hạt dẻ cười. Tiến sĩ Richard Elliott, thuộc tổ chức Tiểu đường của Vương quốc Anh cho biết: “Những gì chúng ta biết về cách tốt nhất để giảm nguy cơ bệnh tiểu đường loại 2 là duy trì một trọng lượng khỏe mạnh bằng cách có chế độ ăn uống cân bằng lành mạnh và thường xuyên hoạt động thể chất”. Mặc dù là bệnh nguy hiểm nhưng bệnh tiểu đường không có triệu chứng ở giai đoạn đầu và chỉ được phát hiện khi đã quá muộn. Vì vậy, việc phòng bệnh là hết sức cần thiết.

\r\n

 

Rate this post
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng