Cách chăm sóc đôi chân hiệu quả

– Nhiều người nghĩ rằng chăm sóc đôi chân rất đơn giản chỉ cần rửa sạch hoặc xoa bóp, nhưng đó chưa phải là cách đem lại hiệu quả. Để chăm sóc đôi chân tốt nên kết hợp ngâm chân với massage sẽ giúp lưu thông kinh mạch, giải tỏa tress, thư giãn cơ thể, sát khuẩn, đào thải độc tố.
Ngâm chân:
– Ngâm chân vừa giúp vệ sinh chân sạch sẽ, ngâm chân thường có thêm muối hoặc tinh dầu nên có khả năng sát khuẩn, đào thải độc tố và da chết và làm ấm cơ thể, tăng cường lưu thông máu, giúp dễ ngủ, hỗ trợ giảm đau với bệnh nhân bị viêm khớp.
– Ngâm chân là cách đơn giản, dễ thực hiện tại nhà, không tốn kém, nguyên liệu ngâm chân dễ tìm kiếm. Thông thường khi ngâm chân người ta sử dụng bồn ngâm chân giữ nhiệt hoặc bồn ngâm chân có chức năng tự làm nóng nước. Vì giải nhiệt độ ngâm chân thích hợp là từ 35-50 độ sẽ giúp phát huy tốt tác dụng của việc ngâm chân. Có thể hòa vào nước ngâm chân các loại thảo mộc, tinh dầu hay muối khoáng…Tùy theo sở thích mùi hương hay bài thuốc có thể lựa chọn các loại nguyên liệu để ngâm chân. Nhưng cần chú ý khi chọn thảo mộc hay tinh dầu phải tùy theo thể trạng cơ thể. Với người có tạng Hàn nên chọn loại thảo mộc hay tinh dầu có tính ấm nóng. Với người có tạng nhiệt nên chọn thảo mộc hay tinh dầu có tính mát. Có thể tùy theo chứng bệnh mà chọn loại thích hợp cho bệnh nhân tháp khớp, mất ngủ, suy giảm thần kinh…
– Thời gian ngâm chân thích hợp thường là vào buổi tối trước khi đi ngủ, mỗi lần ngâm khoảng 20 phút, có thể ngâm nhiều lần trong tuần. Trong khi ngâm chân có thể kết hợp massage hay xoa bóp bàn chân.

\r\n

bồn ngâm chân

\r\n

Massage hay xoa bóp bàn chân. 
Massage hay xoa bóp bàn chân có thể thực hiện vào buổi sáng khi vừa thức dậy hoặc buổi tối cùng với lúc ngâm chân. Mỗi lần xoa bóp 15-20 phút. Khi massage dùng các ngón tay ấn, tram xát và dùng lực nhẹ bóp vào lòng bàn chân, gót chân, mu bàn chân. Vùng đặc biệt quan trọng là vùng dưới lòng bàn chân vì nơi đây tập trung phần lớn các dây thần kinh, các huyệt đạo. Có thể dùng bàn massage chân bằng gỗ ( loại này rất rẻ và dễ tìm) hoặc sử dụng các con lăn có sẵn trong bồn ngâm chân (bồn massage chân) để tác động đều vào các huyêt vị trong lòng bàn chân , kích thích các khu phản xạ, tăng cường hoạt động của các cơ quan trong cơ thể, phục hồi sức khỏe.

Rate this post
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng